CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI NGÂN HÀNG MÁU SỐNG TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN NGAY
NHIỆM VỤ VÀ TÔN CHỈ HÀNH ĐỘNG

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và phát triển thành viên tham gia câu lạc bộ;
- Tham gia hiến máu nhân đạo và thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động cộng đồng nhằm phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện;
- Hướng dẫn, chăm sóc và tư vấn cho các thành viên câu lạc bộ và những người tham gia hiến máu nhân đạo để tiếp tục duy trì nguồn người hiến máu an toàn;
- Vận động tổ chức, cá nhân tham gia trợ giúp người bệnh cần truyền máu;
- Tham gia hoạt động huấn luyện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của các thành viên câu lạc bộ;
- Bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của các thành viên câu lạc bộ theo quy định của pháp luật. Xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong bất cứ trường hợp hiểm nghèo nào cần đến sự giúp đỡ của các thành viên khác.
- Đoàn kết và phát triển quan hệ của CLB với các tổ chức xã hội khác trong và ngoài nước vì một xã hội dân chủ và tiến bộ.

TÌM KIẾM MÁU

Huỳnh Thị Kiều Oanh

Điện thoại : 0911867937

Nhóm máu : A-

Địa chỉ : Thôn tây lễ, xã đại thạnh, huyện đại lộc, tỉnh qn

Phan Huỳnh Thảo Hiền

Điện thoại : 0818151351

Nhóm máu : A+

Địa chỉ : Phường Tân Thạnh, Tam Kỳ, Quảng Nam

Trần Thị Kim Khánh

Điện thoại : 0359707582

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : - Nhị Dinh 3, Điện Phước, Điện Bàn, Quảng Nam - Trần Nguyên Hãn, An Mỹ, Tam Kỳ

Lê Trung Tiến

Điện thoại : 0905699467

Nhóm máu : B

Địa chỉ : Sở Giao thông vận tải Quảng Nam

Cao Thị Thanh Bình

Điện thoại : 0945692559

Nhóm máu : A+

Địa chỉ : 02 Hoàng Thế Thiện, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

Lê văn thành

Điện thoại : 0373144861

Nhóm máu : A-

Địa chỉ : Ktx trường cao đẳng y tế quảng nam

Huỳnh Vy Thảo

Điện thoại : 0327281029

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : Kí túc xá Cao đẳng Y Quảng Nam

Đặng Ngọc Châu

Điện thoại : 0962480006

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : Số 115, đường Hùng Vương, Tp. Tam Kỳ

Huỳnh Thị Thảo Nguyên

Điện thoại : 0932564996

Nhóm máu : A+

Địa chỉ : Điện phước,điện bàn, quảng nam Phường An Mỹ,Tam Kì

Đỗ thị thu ba

Điện thoại : 0348156305

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : Thôn ngọc mỹ xã tam phú tam kỳ quảng nam

Trương Thúy Kiều

Điện thoại : 0362475220

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : Thôn Phú Bình xã Tam Phú thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam

Nguyễn Ngọc Phát

Điện thoại : 0946938235

Nhóm máu : AB+

Địa chỉ : Tam kỳ, quảng nam

CÁC NGUYÊN TẮC TRUYỀN MÁU

Nguyên tắc truyền máu cơ bản phải dựa trên những đặc trưng riêng cũng như kết cấu mạch máu của mỗi nhóm máu. Chính vì vậy, trước khi thực hiện truyền máu, điều căn bản nhất bạn cần biết đó là bạn thuộc nhóm máu nào và các đặc tính của nhóm máu đó ra sao.
Máu của con người gồm nhiều nhóm sau, mỗi một nhóm sẽ có đặc tính riêng cũng như, có những kháng thể sẽ chống lại những nhóm kia, vì thế nếu truyền máu khác nhóm vào, kháng thể người nhận có thể phá hủy máu, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.
  • Nhóm máu A: Đặc trưng bởi sự hiện diện cho nhóm máu A là kháng nguyên A trên các tế bào hồng cầu và kháng thể B có trong huyết tương. Những người mang nhóm máu A có thể hiến máu cho những người có cùng nhóm máu hoặc mang nhóm máu AB. Những người nhóm máu A có thể được truyền máu bởi những người có nhóm máu O.
  • Nhóm máu B: Có thể hiến máu cho những người khác có cùng nhóm máu B hoặc những người mang nhóm máu AB. Những người mang nhóm máu B có thể nhận máu từ những người mang nhóm máu O.
  • Nhóm máu AB: Có thể nhận máu từ bất cứ nhóm máu nào. Tuy nhiên, những người mang nhóm máu AB cũng chỉ có thể hiến cho những người có cùng nhóm máu AB. Nhóm máu này không phổ biến.
  • Nhóm máu O: Đây là nhóm máu phổ biến nhất. Những người mang nhóm máu O chỉ nhận máu từ những người có cùng nhóm máu O và có thể hiến máu cho tất cả những nhóm máu khác bởi nhóm máu O không có kháng nguyên A và kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu, nhưng trong huyết tương lại có cả kháng thể A và kháng thể B
  • Nhóm máu Rh (D): Yếu tố Rh là một loại protein đặc biệt trên các tế bào máu. Hầu hết mọi người đều có kháng nguyên D trên hồng cầu và thường gọi là Rh+ (Rh D dương). Những người không có kháng nguyên D trên hồng cầu được gọi là Rh- (Rh D âm). Cần phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên Rh D đối với những người phụ nữ mang thai nhằm mục đích sàng lọc và phát hiện sự tương thích trong cơ thể của mẹ và bé.

QUYỀN LỢI CỦA THÀNH VIÊN

- Được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn về kiến thức và kỹ năng hoạt động câu lạc bộ; được cung cấp thông tin và các tài liệu về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo và hoạt động của Hội; được ưu tiên đảm bảo máu, chế phẩm máu khi bản thân cần truyền máu, chế phẩm máu thông qua vận động các thành viên của câu lạc bộ tham gia hiến máu nhân đạo.
- Được Trung tâm Máu – Hội Chữ thập đỏ hoặc các tổ chức y tế khác giúp đỡ trong việc xét nghiệm cũng như tư vấn miễn phí với các bệnh liên quan tới nhóm máu của mình. Được yêu cầu CLB liên lạc và kêu gọi các thành viên khác hiến máu dự bị cho mình trong các trường hợp mất máu do tai nạn, phẫu thuật, ….
- Được tham gia bàn bạc, giám sát và hoạt động cũng như hưởng các phúc lợi tập thể của CLB hoặc do CLB quản lý. Được quyền ứng cử và đề cử và Ban chủ nhiệm CLB.
- Gương mẫu và sẵn sàng hiến máu đồng thời vận động mọi người cùng tham gia hiến máu nhân đạo.
- Thực hiện nghiêm chỉnh Điều lệ CLB và các chương trình hành động của CLB. Sinh hoạt và đóng lệ phí cho CLB. Tuyên truyền nâng cao uy tín và mở rộng ảnh hưởng của CLB ra ngoài xã hội.
- Tích cực liên lạc, giúp đỡ các thành viên khác trong mọi hoạt động xã hội.

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

TÌM KIẾM MÁU