CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI NGÂN HÀNG MÁU SỐNG TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN NGAY
NHIỆM VỤ VÀ TÔN CHỈ HÀNH ĐỘNG

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và phát triển thành viên tham gia câu lạc bộ;
- Tham gia hiến máu nhân đạo và thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động cộng đồng nhằm phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện;
- Hướng dẫn, chăm sóc và tư vấn cho các thành viên câu lạc bộ và những người tham gia hiến máu nhân đạo để tiếp tục duy trì nguồn người hiến máu an toàn;
- Vận động tổ chức, cá nhân tham gia trợ giúp người bệnh cần truyền máu;
- Tham gia hoạt động huấn luyện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của các thành viên câu lạc bộ;
- Bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của các thành viên câu lạc bộ theo quy định của pháp luật. Xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như trong bất cứ trường hợp hiểm nghèo nào cần đến sự giúp đỡ của các thành viên khác.
- Đoàn kết và phát triển quan hệ của CLB với các tổ chức xã hội khác trong và ngoài nước vì một xã hội dân chủ và tiến bộ.

TÌM KIẾM MÁU

Nguyễn Ngọc Phát

Điện thoại : 0946938235

Nhóm máu : AB+

Địa chỉ : Tam kỳ, quảng nam

Võ Ngọc Trung

Điện thoại : 0906535536

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Quảng Nam

Hồ Thị Thu Hương

Điện thoại : 0847064766

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : Phước sơn

Dương nguyễn ý nhân

Điện thoại : 0935744348

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : 102 trần quý cáp, tam kỳ, quảng nam

Huỳnh Đức Nam

Điện thoại : 0905214546

Nhóm máu : A-

Địa chỉ : Cục thống kê

Nguyễn Thị Mỹ Linh

Điện thoại : 0974094446

Nhóm máu : A-

Địa chỉ : Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam

Trương thiên thiên

Điện thoại : 0765681746

Nhóm máu : A+

Địa chỉ : thôn nhị dinh 3 xã điện phước thị xã điện bàn tỉnh quảng nam

Trương thiên thiên

Điện thoại : 0765681746

Nhóm máu : A+

Địa chỉ : Số 36 đường 609 thôn nhị dinh 3 xã điện phước thị xã điện bàn tỉnh quảng nam

Trần Hoàng Tân

Điện thoại : 0973004447

Nhóm máu : B

Địa chỉ : Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam

Võ Duy Phúc

Điện thoại : 0357952091

Nhóm máu : A-

Địa chỉ : 96-98 Hùng Vương - Tp Tam Kỳ - Quảng Nam

Nguyễn Tuyết Trinh

Điện thoại : 0816164175

Nhóm máu : O+

Địa chỉ : Cục Thống kê Quảng Nam

Cao Thị Thanh Bình

Điện thoại : 0945692559

Nhóm máu : A+

Địa chỉ : 02 Hoàng Thế Thiện, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam

CÁC NGUYÊN TẮC TRUYỀN MÁU

Nguyên tắc truyền máu cơ bản phải dựa trên những đặc trưng riêng cũng như kết cấu mạch máu của mỗi nhóm máu. Chính vì vậy, trước khi thực hiện truyền máu, điều căn bản nhất bạn cần biết đó là bạn thuộc nhóm máu nào và các đặc tính của nhóm máu đó ra sao.
Máu của con người gồm nhiều nhóm sau, mỗi một nhóm sẽ có đặc tính riêng cũng như, có những kháng thể sẽ chống lại những nhóm kia, vì thế nếu truyền máu khác nhóm vào, kháng thể người nhận có thể phá hủy máu, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.
  • Nhóm máu A: Đặc trưng bởi sự hiện diện cho nhóm máu A là kháng nguyên A trên các tế bào hồng cầu và kháng thể B có trong huyết tương. Những người mang nhóm máu A có thể hiến máu cho những người có cùng nhóm máu hoặc mang nhóm máu AB. Những người nhóm máu A có thể được truyền máu bởi những người có nhóm máu O.
  • Nhóm máu B: Có thể hiến máu cho những người khác có cùng nhóm máu B hoặc những người mang nhóm máu AB. Những người mang nhóm máu B có thể nhận máu từ những người mang nhóm máu O.
  • Nhóm máu AB: Có thể nhận máu từ bất cứ nhóm máu nào. Tuy nhiên, những người mang nhóm máu AB cũng chỉ có thể hiến cho những người có cùng nhóm máu AB. Nhóm máu này không phổ biến.
  • Nhóm máu O: Đây là nhóm máu phổ biến nhất. Những người mang nhóm máu O chỉ nhận máu từ những người có cùng nhóm máu O và có thể hiến máu cho tất cả những nhóm máu khác bởi nhóm máu O không có kháng nguyên A và kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu, nhưng trong huyết tương lại có cả kháng thể A và kháng thể B
  • Nhóm máu Rh (D): Yếu tố Rh là một loại protein đặc biệt trên các tế bào máu. Hầu hết mọi người đều có kháng nguyên D trên hồng cầu và thường gọi là Rh+ (Rh D dương). Những người không có kháng nguyên D trên hồng cầu được gọi là Rh- (Rh D âm). Cần phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên Rh D đối với những người phụ nữ mang thai nhằm mục đích sàng lọc và phát hiện sự tương thích trong cơ thể của mẹ và bé.

QUYỀN LỢI CỦA THÀNH VIÊN

- Được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn về kiến thức và kỹ năng hoạt động câu lạc bộ; được cung cấp thông tin và các tài liệu về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo và hoạt động của Hội; được ưu tiên đảm bảo máu, chế phẩm máu khi bản thân cần truyền máu, chế phẩm máu thông qua vận động các thành viên của câu lạc bộ tham gia hiến máu nhân đạo.
- Được Trung tâm Máu – Hội Chữ thập đỏ hoặc các tổ chức y tế khác giúp đỡ trong việc xét nghiệm cũng như tư vấn miễn phí với các bệnh liên quan tới nhóm máu của mình. Được yêu cầu CLB liên lạc và kêu gọi các thành viên khác hiến máu dự bị cho mình trong các trường hợp mất máu do tai nạn, phẫu thuật, ….
- Được tham gia bàn bạc, giám sát và hoạt động cũng như hưởng các phúc lợi tập thể của CLB hoặc do CLB quản lý. Được quyền ứng cử và đề cử và Ban chủ nhiệm CLB.
- Gương mẫu và sẵn sàng hiến máu đồng thời vận động mọi người cùng tham gia hiến máu nhân đạo.
- Thực hiện nghiêm chỉnh Điều lệ CLB và các chương trình hành động của CLB. Sinh hoạt và đóng lệ phí cho CLB. Tuyên truyền nâng cao uy tín và mở rộng ảnh hưởng của CLB ra ngoài xã hội.
- Tích cực liên lạc, giúp đỡ các thành viên khác trong mọi hoạt động xã hội.

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

TÌM KIẾM MÁU