Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, chung tay cải cách thủ tục hành chính

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/01/2017 13:41 - Người đăng bài viết: dnchau
Ngày 12.1, Chi đoàn Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2019. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm khối cán bộ công chức, viên chức.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2014-2017, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh luôn nhận được sự đánh giá cao của đoàn cấp trên, là đơn vị dẫn đầu thi đua của Khối Hành chính - tổng hợp trong nhiều năm liền. Việc nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng luôn được Chi đoàn xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhằm bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho ĐVTN, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. BCH Chi đoàn đã tập trung triển khai, quán triệt ĐVTN trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Chi đoàn văn hóa gắn với phát triển chi đoàn mạnh, phong trào 3 trách nhiệm và phong trào 4 biết. Tất cả các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đều thực hiện nghiêm Chỉ thị 22, Chỉ thị 26 của UBND tỉnh và Quyết định 01 của Văn phòng UBND tỉnh về chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính...
 
Bên cạnh đó, 02 phong trào lớn của Đoàn đã được Chi đoàn cụ thể một cách phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn. Đoàn viên thanh niên đã tham mưu kịp thời, đúng pháp luật, đúng chủ trương cho Thường trực Ủy ban, Lãnh đạo Văn phòng trong công tác quản lý, điều hành kinh tế xã hội của tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tại Hội An (tặng 33 suất quà, 150 ngàn đồng/suất); Thực hiện Chương trình trình nghĩa tình biên giới, Chi đoàn đã đi thăm và tặng 50 suất quà cho nhân dân xã Axan, huyện Tây Giang (300 ngàn đồng/suất), tặng 01 phần quà trị giá 3 triệu đồng (gồm 1 cây đàn ghi ta, 1 bộ lưới và bóng chuyền) cho cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Axan.  Thực hiện Chương trình hành động Đoàn thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững, Chi đoàn đã hỗ trợ anh Pơloong ANhin, sinh năm 1991, tại thôn Zơ Ra, xã Tabhing, huyện Nam Giang con và cây giống với số tiền trị giá 1,4 triệu đồng... Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, các đoàn viên Đoàn Văn phòng đều tham gia tích cực các khóa học ngoại ngữ do Sở Nội vụ tổ chức và các đợt tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ được tổ chức ở trong và ngoài tỉnh; hiện tại Đoàn Văn phòng đang có 05 đoàn viên đang học cao học.
 
Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng luôn được Chi đoàn quan tâm. Hiện nay, Chi đoàn có 37 đoàn viên sinh hoạt, trong đó có 22 Đảng viên trẻ sinh hoạt đoàn. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã kết nạp được 5 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


ĐVTN biểu quyết tại Đại hội


Bỏ phiếu tại Đại hội
 
Nhiệm kỳ 2017 - 2019, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, chung tay cải cách thủ tục hành chính”, Đại hội Chi đoàn đã đề ra mục tiêu cho nhiệm kỳ mới tập trung vào xây dựng Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh vững mạnh về mọi mặt, trưởng thành toàn diện về bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo trong các hoạt động của cơ quan. Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu như: 100% Đoàn viên thanh niên Đoàn tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc; 100% Đoàn viên thanh niên có đạo đức, phẩm chất tốt, có lối sống lành mạnh, không vi phạm các quy định của Pháp luật; Trên 80% ĐVTN được UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh tặng bằng khen và giấy khen; Hoàn thành thu nộp đủ 100% các chỉ tiêu quyên góp ủng hộ và các hoạt động khác do Đoàn cấp trên phát động;Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu 6 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; Phấn đấu cuối năm 100% Đoàn viên xếp loại đạt xuất sắc; Phấn đấu giữ vững thành tích Chi đoàn xuất sắc.
 

Ra mắt Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2019
 
Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư và  đồng chí Trương Hồng Hải - Bí thư Chi đoàn khóa VIII được tín nhiệm tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi đoàn với tỷ lệ phiếu bầu 100%. Đại hội cũng đã bầu ban chấp hành Chi đoàn khóa IX gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 04 đồng chí và 01 đồng chí dự khuyết.
NGỌC CHÂU
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 15
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 2471
  • Tháng hiện tại: 59236
  • Tổng lượt truy cập: 3402200
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng