Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh: Trao 05 con bò lai sinh sản cho các hộ thanh niên nghèo

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/12/2017 10:27 - Người đăng bài viết: dnchau
Sáng ngày 14.12, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp Sở KH&CN, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lễ chuyển giao, xây dựng mô hình nuôi bò lai sinh sản cho các hộ gia đình thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số đăng ký thoát nghèo tại xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn.

Quang cảnh buổi lễ
 
Mô hình nuôi bò lai sinh sản do Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh tham mưu chính quyền cơ quan triển khai thực hiện có tổng giá trị là 120 triệu đồng. Theo đó, 4 hộ gia đình thanh niên thuộc diện khó khăn, đăng ký thoát nghèo của xã Phước Chánh được trao 4 bò cái sinh sản. Riêng bò đực sẽ giao cho 01 hộ trưởng nhóm chăm sóc và phối hợp với các hộ còn lại để phối giống sinh sản. Mỗi thanh niên đăng ký thoát nghèo được nhận bò giống và cam kết không bán, xẻ thịt bò trong 5 năm, nếu vi phạm cam kết sẽ đền bù theo giá trị bò đã cấp. Ngoài ra, các hộ tham gia mô hình sẽ được hỗ trợ một phần chi phí để xây dựng chuồng trại, được hỗ trợ cám công nghiệp để nuôi bò và miễn phí thuốc phòng, chống bệnh đối với bò nhận nuôi.
 Đồng chí Lê Thị Thủy - TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao bò cho hộ thanh niên nghèo
 
Được biết, xã Phước Chánh xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Phước Sơn với hơn 90% là đồng bào dân tộc Gié-triêng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm trên 45 % và phần lớn trong đó là hộ gia đình thanh niên nghèo. Trước đây, những dự án hỗ trợ cây, con giống hay tiền, gạo chưa đem lại hiệu quả cao bởi nhận thức của đồng bào người dân tộc thiểu số còn thấp, tư duy làm kinh tế, tư duy tích lũy của cải còn có nhiều hạn chế. Do đó, phương án hỗ trợ bò lai sinh sản là giải pháp tích cực nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn có điều kiện phát triển kinh tế, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 

Các hộ thanh niên ký cam kết thực hiện


Chụp ảnh lưu niệm cùng các hộ thanh niên
 
CĐ Ban Dân tộc tỉnh
Từ khóa:

cơ quan, lai sinh, thanh niên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 358
  • Tháng hiện tại: 69005
  • Tổng lượt truy cập: 3411969
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng