Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh và Sở Tư pháp: Chuyển giao điểm mô hình văn hóa đọc

Đăng lúc: Thứ ba - 02/10/2018 10:39 - Người đăng bài viết: dnchau
Nhằm xây dựng, phát triển thói quen, kỹ năng và phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh thiếu niên và học sinh miền núi. Vừa qua, Chi đoàn Ban dân tộc và Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp thực hiện phần việc thanh niên năm 2018: xây dựng và chuyển giao "Mô hình điểm văn hóa đọc" tại Thôn 3, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn.
Mô hình có quy mô với 850 bản sách với nhiều loại sách khác nhau trên các lĩnh vực như : pháp luật, kinh tế, văn hóa, xã hội…; trang bị đầy đủ các thiết bị như: tủ, bàn, ghế, quạt điện.... và  hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên trực đứng điểm, nhập liệu sách. Điểm văn hóa đọc được mở cửa vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần và do Đoàn xã phân công đoàn viên trực đứng điểm.

Mô hình điểm văn hóa đọc được lãnh đạo địa phương cũng như các đơn vị khuyến khích và đánh giá cao bởi tính hữu ích và nhân văn, được bà con nhân dân nhất là các em học sinh tại xã Phước Chánh hào hứng tham quan, làm quen và tìm hiểu.


 
 
Dịp này, 02 Chi đoàn đã trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh vượt khó học tập của xã Phước Chánh, đồng thời tổ chức chương trình trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã.

Có thể nói, qua các hoạt động lần này đã góp phần giúp cho đoàn viên 02 Chi đoàn phát huy vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt góp phần vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc nhằm nâng cao kiến thức - kỹ năng thanh thiếu nhi và bà con nhân dân.
Chi đoàn Sở Tư pháp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 11
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 2272
  • Tháng hiện tại: 59037
  • Tổng lượt truy cập: 3402001
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng