Năm 2019: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN!" .

Chi đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 15:54 - Người đăng bài viết: dnchau
Ngày 23/3, Chi đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Chi đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hoạt động về nguồn, sinh hoạt tại địa chỉ đỏ là mộ cụ Huỳnh Ngọc Huệ, sáng lập viên của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

ĐVTN hai đơn vị tổ chức viếng thăm mộ cụ Huỳnh Ngọc Huệ
 
Đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ sinh ngày 10/8/1914, tại làng Mỹ Hoà, tổng Mỹ Hoà, nay thuộc xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; tham gia cách mạng từ năm 1939. Trong quá trình hoạt động, đồng chí nhiều lần bị địch bắt, tù đày và cũng nhiều lần vượt ngục để trở về với tổ chức cách mạng, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí vừa là cán bộ lãnh đạo của Đảng, vừa là sáng lập viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tháng 9/1945, Xứ ủy Trung Kỳ được lập lại, đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ được cử làm ủy viên Thường vụ Xứ ủy, phụ trách Công vận. Tháng 10/1945, được giao nhiệm vụ mới: Thư ký Hội Công nhân cứu quốc Trung Bộ, Chủ nhiệm kiêm Thư ký toà soạn báo Tay thợ. Đầu năm 1946, sau khi trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá I, đồng chí là một trong những người tham gia sáng lập Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn Lao động Trung Bộ và xuất bản tờ báo Tay thợ; được cử vào Ban Chấp hành Liên hiệp công đoàn thế giới. Một trong những đóng góp quan trọng của đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ trong những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp là xây dựng các công binh xưởng ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Tháng 4/1949, trong khi chuẩn bị lên đường ra Việt Bắc nhận nhiệm vụ mới, thì không may bị bệnh nặng, đồng chí từ trần vào ngày 27/4/1949. Thi hài được an táng tại núi Rố, thôn Xuân Ba, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.


ĐVTN dọn vệ sinh

Tại buổi sinh hoạt, 02 Chi đoàn đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, đồng thời ôn lại tiểu sử và tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường, trọn đời hy sinh vì Tổ quốc của đồng chí Huỳnh Ngọc Huệ. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với các thế hệ cha anh đi trước cho đoàn viên thanh niên.


“Góc làm việc xanh” được triển khai trong đoàn viên thanh niên

* Ngoài ra, trong tháng 3 này, Chi đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh cũng đã phát động trong đoàn viên thanh niên triển khai thực hiện “Góc làm việc xanh”. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về bảo vệ môi trường, hình thành thái độ, lối sống thân thiện với môi trường và tham gia bảo vệ môi trường, góp phần làm xanh, sạch, đẹp không gian làm việc tại cơ quan; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên tham gia xây dựng nếp sống văn hóa trong cơ quan.
Công Huy (CĐ Cơ quan LĐLĐ tỉnh)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 133
  • Tháng hiện tại: 38717
  • Tổng lượt truy cập: 2412852
VĂN BẢN MỚI