Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Chi đoàn LĐLĐ tỉnh: Hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ

Đăng lúc: Thứ năm - 27/07/2017 14:04 - Người đăng bài viết: dnchau
Chi đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh cùng với lãnh đạo và Công đoàn cơ quan đến thăm hỏi và tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng.
Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các mẹ Trương Thị Lợi, tại xã Tam Thăng, Tp. Tam Kỳ và mẹ Nguyễn Thị Thành, tại xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên. Tại nhà các mẹ, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng cảm kích, tri ân đối với những hy sinh, mất mát của các mẹ và gia đình trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, chúc các mẹ luôn vui khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. 

Thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng
 

Dịp này, Đoàn cũng đã đến viếng hương tưởng niệm các liệt sĩ cách mạng tại đập Vĩnh Trinh, huyện Duy Xuyên. Nơi đây, vào khuya ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi - 1955, 38 chiến sĩ cách mạng bị bọn địch gom lại trên bãi đất trống đã định. Chúng chia các chiến sĩ thành từng tốp rồi kéo đến sát bờ đập Vĩnh Trinh hành quyết dã man. Sau đó, lấy dây dừa, dây kẽm gai buộc từng hòn đá lên người, cho ghe chở ra giữa lòng hồ vứt xác phi tang. Nhưng tội ác của bọn chúng vẫn bị phát hiện, thi thể các chiến sĩ được người thân và đồng đội tìm thấy, tổ chức mai táng gần chân đập Vĩnh Trinh.
 
                                                                        Chi đoàn LĐLĐ tỉnh
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 1149
  • Tháng hiện tại: 10399
  • Tổng lượt truy cập: 3106567
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng