Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Chi đoàn Sở Tư pháp triển khai thực hiện phần việc thanh niên năm 2017 với chủ đề “Chung tay xây dựng nông thôn mới”

Đăng lúc: Thứ tư - 09/08/2017 15:47 - Người đăng bài viết: dnchau
Vừa qua, sáng ngày 6.8, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phú Ninh, UBND và Đoàn Thanh niên xã Tam Đại tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội thi
 
Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với 02 phần thi: Phần thi kiến thức (gồm thi trắc nghiệm kiến thức, xử lý tình huống) và phần thi năng khiếu. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Chi đoàn thôn Đông Tây, giải Nhì cho Chi đoàn thôn Đại An và giải Ba cho Chi đoàn thôn Trung Đàn. 


Trao giải cho Hội thi

Với mục đích hỗ trợ, tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân trên địa bàn xã nông thôn mới nhằm góp phần đảm bảo tiêu chí “xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định”. Hội thi đã được tổ chức gọn nhẹ với tinh thần hợp tác nhiệt thành của tuổi trẻ địa phương với Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh những kiến thức cơ bản về tác hại của ma túy cũng như cách phòng ngừa.

* Cùng ngày, Chi đoàn Sở Tư pháp cũng đã đến giao lưu sinh hoạt và tặng gần 50 đầu sách pháp luật mới cho Thư viện Cafe sách của Chi đoàn Đại An thuộc xã Tam Đại để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu, tiếp cận pháp luật của người dân nói chung, đoàn viên thanh niên tại thôn nói riêng.
 

Tặng sách cho Chi đoàn Đại An, xã Tam Đại

Tại buổi giao lưu, 02 Chi đoàn đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những cách làm hay trong công tác Đoàn và tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao.
Chi đoàn Chụp hình lưu niệm

Với các hoạt động nêu trên đã góp phần hỗ trợ, tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân; tạo nguồn văn bản pháp luật để phục vụ nhu cầu tìm hiểu pháp luật của người dân; qua đó tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có ý nghĩa thiết thực, tác động đến đời sống của người dân, đặc biệt là các đối tượng thanh, thiếu niên trên địa bàn xã nông thôn mới.
CĐ Sở Tư pháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 994
  • Tháng hiện tại: 10244
  • Tổng lượt truy cập: 3106412
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng