Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh: Gần 32 triệu đồng hỗ trợ bà con xã Trà Giang, Bắc Trà My

Đăng lúc: Thứ hai - 27/11/2017 09:36 - Người đăng bài viết: dnchau
Vừa qua (ngày 23.11), Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Đoàn xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My đến thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của cơn bão số 12 vừa qua.
Do ảnh hưởng cơn bão số 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn gây sạt lở đất, lũ quét và ngập lụt trên diện rộng tại hầu hết các địa phương trong tỉnh, làm thiệt hại về người và tài sản, gây ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và đời sống nhân dân. Theo đó, xã Trà Giang là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng về người và tài sản trên địa bàn huyện Bắc Trà My. Do mưa lớn kéo dài, địa hình đồi núi nên nhiều nơi trên địa bàn xã xảy ra sạt lỡ, lũ quét nghiêm trọng, cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản và cả tính mạng của người dân. Như gia đình bà Lê Thị Nga, lũ lớn bất ngờ đã cuốn trôi ngôi nhà mà gia đình Bà vừa sửa chữa lại cách đây vài tháng và toàn bộ tài sản trong nhà; chồng bị thương nặng phải điều trị dài ngày tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh, cha ruột cũng bị nước lũ cuốn trôi.
 

Địa phương bị thiệt hại nặng nề do thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; tinh thần tuổi trẻ tình nguyện, xung kích, Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam đã xây dựng và phát động Chương trình tình nguyện “Quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão, lũ tại xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My” trong toàn thể ĐVTN, các tổ chức, cá nhân trong đơn vị.
Với số tiền quyên góp là 31,5 triệu đồng, Đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã đến trao tận tay 10 hộ gia đình bị thiệt hại trên địa bàn thôn 1 và thôn 2, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My. Đồng thời trao 08 chiếc chăn ấm do cán bộ, viên chức Phòng Chế độ BHXH tỉnh hỗ trợ cho 08 hộ gia đình bị thiệt hại và một số quần áo cũ, vở học tập cho Đoàn xã Trà Giang để chuyển đến những người dân còn khó khăn.
 

Đoàn BHXH trao tận tay số tiền ủng hộ cho bà con

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút đông đảo ĐVTN, các tổ chức đoàn thể, cá nhân trong đơn vị tham gia; qua đó giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tinh thần xung kích tình nguyện trong ĐVTN tại đơn vị.
                                      Đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 173
  • Tháng hiện tại: 68820
  • Tổng lượt truy cập: 3411784
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng