Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Đoàn Khối các cơ quan: Nhiều cơ sở triển khai và duy trì mô hình “Cơ quan xanh”, “Văn phòng xanh”

Đăng lúc: Thứ ba - 08/05/2018 07:56 - Người đăng bài viết: dnchau
Được triển khai từ nhiều năm nay, nhiều cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan đã triển khai và duy trì tốt các mô hình “Cơ quan xanh”, “Văn phòng xanh” tại cơ quan, đơn vị.

Triển khai mô hinh hình Văn phòng xanh

* Được triển khai từ năm 2017, Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đã duy trì mô hình “Văn phòng xanh” nhằm tuyên truyền cho đội ngũ công chức, người lao động và ĐVTN nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng; tạo dựng một hình ảnh Văn phòng HĐND tỉnh xanh - sạch - đẹp, văn minh, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.
 

 
Để thực hiện hiệu quả mô hình, đoàn viên Chi đoàn đã thực hiện nhiều nội dung như: trồng và bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các phòng, bàn làm việc (ít nhất 02 chậu cây xanh kèm theo 1 - 2 cây nhỏ để bàn) và hành lang, tiền sảnh cơ quan (khoảng 3 chậu cây/tầng); dán các khẩu hiệu tuyên truyền tại các vị trí thích hợp như:“Không hút thuốc lá”, “Tắt hết thiết bị điện trước khi ra về”, “Tiết kiệm nước”; “Phòng sử dụng điều hòa, ra vào đóng cửa”; “Tiết kiệm giấy, mực”; “Tích cực giao dịch điện tử”;“Tắt toàn bộ thiết bị điện trong phòng nếu không sử dụng trong 15 phút” v.v... Ngoài ra, BCH Chi đoàn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Ủy viên BCH, các đoàn viên phối hợp với công chức, người lao động tại các phòng để theo dõi, chăm sóc các chậu hoa, cây xanh; đồng thời quán triệt xây dựng không gian, bố trí nơi làm việc ngăn nắp, khoa học.
Các khẩu hiệu được treo ở cơ quan

Được biết, toàn bộ chi phí mua cây xanh và các vật dụng liên quan được huy động từ nguồn đóng góp của công chức, người lao động và đoàn viên cơ quan.

* Hưởng ứng các hoạt động của Tháng Thanh niên 2018, Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức "Ngày đoàn viên" với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo" thu hút gần 30 ĐVTN tham gia. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Viếng hương Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Dọn vệ sinh cơ quan, Tổ chức lễ hội ẩm thực tại Văn phòng sở: Thi nấu ăn cho tất cả đoàn viên thanh niên và thi hát karaoke các ca khúc về Đoàn.
 

Chi đoàn Sở Công thương tổ chức Ngày đoàn viên năm 2018


Chi đoàn tổ chức thi nấu ăn trong ngày đoàn viên

 
Thông qua các hoạt động của "Ngày đoàn viên" đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên có điều kiện tham gia các hoạt động của Đoàn, sinh hoạt Đoàn; là dịp đoàn viên thể hiện trách nhiệm của mình với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên; chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên thanh niên và góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt Đoàn.
 Chi đoàn ra quân dọn vệ sinh làm đẹp Cơ quan

 
* Đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh. Theo đó, Đoàn đã tổ chức cho lực lượng đoàn viên ra quân dọn dẹp, vệ sinh các phòng ban chuyên môn, sân vườn và khuôn viên cơ quan.

 ĐVTN Bảo hiểm xã hội tỉnh dọn vệ sinh khuôn viên Cơ quan

 
Được biết, hoạt động này sẽ được duy trì vào cuối giờ của ngày cuối tuần làm việc nhằm góp phần giữ gìn môi trường Văn minh Xanh - Sạch - Đẹp của toàn đơn vị.

 
Đoàn Khối các cơ quan tổng hợp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2151
  • Tháng hiện tại: 58916
  • Tổng lượt truy cập: 3401880
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng