Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Thương tiếc anh dân quân tử vong sau khi cứu hộ người trong lũ lụt

Đăng lúc: Thứ tư - 12/12/2018 08:28 - Người đăng bài viết: dnchau
Sau 2 ngày dầm mình trong lũ dữ giúp người dân vận chuyển đồ đạc, di dời người già, trẻ em ra khỏi vùng trũng thì anh Trương Quang Được đuối sức rồi tử vong ngay ở nhà mình.

Hàng xóm đến chuẩn bị lo hậu sự cho anh Được. Ảnh: NG.DƯƠNG
 
Tin anh Trương Quang Được (30 tuổi, xã Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) chết bất ngờ khiến gia đình đau đớn, bà con chòm xóm thương tiếc. Đối với họ, anh Được là thanh niên năng nổ, nhiệt tình không chỉ trong đợt mưa lũ này mà với những hoạt động của thôn xóm. “Không đứa thanh niên nào trong xóm được như thằng Tèo (tên gọi ở nhà của anh Được - PV). Nó lễ phép, nhiệt tình với bà con chòm xóm lắm. Chẳng bao giờ thấy nó rượu chè hay gây gổ với bất kỳ ai hết. Đợt lũ vừa rồi, nó chạy ngược chạy xuôi giúp hết nhà này rồi đến nhà khác. Thương nó quá!” - ông Trần Công Diện, hàng xóm của anh Được nói.
 

Hay tin anh Được mất, rất đông thanh niên là bạn bè, người dân xung quanh tìm đến chia buồn và phụ giúp gia đình lo hậu sự. Trong ngôi nhà nước vẫn còn ngập đến đầu gối, chị Trần Thị Đào (dì ruột của anh Được) cho biết, nước lụt mới rút nên việc lo hậu sự rất khó khăn. Mẹ của Được là bà Trần Thị Lê khi phát hiện con mình tử vong ngay cạnh nhà quá thương cảm nên ngất xỉu, hiện vẫn đang cấp cứu ở bệnh viện.

“Tối đó (10.12), khi Được đi giúp bà con trong làng vận chuyển đồ đạc thì về nhà chừng đâu khoảng hồi 20 giờ. Hỏi thăm tình hình ông bà ngoại và mẹ nó đang trú lụt trên gác lửng xong thì ôm mấy tấm bạt kêu là để làm chỗ đứng cho mấy con trâu. Thế rồi đến sáng vẫn không thấy nó về. Cứ tưởng là nó đi đâu hoặc mệt quá ngủ lại ở mấy nhà phía trên. Nhưng đến khi nước rút còn gần 1m, chị Lê đi ra vườn kiếm mấy con gà thì phát hiện Được nằm đó từ bao giờ” - chị Đào cho biết.

Ông Bùi Viết Sơn - Trưởng thôn Mỹ Cang cho biết, anh Được thuộc lực lượng dân quân tại chỗ của xã, anh hết sức năng nỗ trong mọi phong trào. Trong đợt lũ này, anh Được cùng gần 10 thanh niên, dân quân của thôn xã đã được huy động cùng nhau đi giúp những hộ gia đình neo đơn, vùng trũng để kịp di chuyển người cũng như đồ đạc ra khỏi vùng nguy hiểm. “Buổi chiều hôm đó (10.12) chúng tôi cùng nhau đi chuyển mấy người già trong xóm ra khỏi nhà, sau đó còn phụ giúp mấy nhà vác lúa lên gác lửng để tránh thiệt hại. Sau đó thì ai về nhà nấy, sáng nay thì nghe tin dữ” - ông Sơn cho hay.

Lý giải về việc anh Được đột ngột tử vong, ông Sơn cho rằng, có thể do đã nhiều ngày dầm mình trong nước lũ để giúp bà con, phải đi rất nhiều và bụng đói do chưa kịp ăn gì nên đã kiệt sức rồi tử vong. “Vì nhà của Được còn có mẹ và ông bà ngoại lớn tuổi nên Được thường xuyên phải ghé về nhà xem tình hình thế nào rồi mới tiếp tục đi giúp bà con. Khi Được về nhà, nước vẫn còn đang lớn, ngập quá ngực. Có lẽ là kiệt sức…” - ông Sơn nói.

NGUYỄN DƯƠNG


Nguồn tin: baoquangnam.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 1763
  • Tháng hiện tại: 52039
  • Tổng lượt truy cập: 2695388
VĂN BẢN MỚI
công ty lắp máy chuyên dụng