Năm 2019: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN!" .

Đoàn Khối các cơ quan: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 27/12/2018 16:30 - Người đăng bài viết: dnchau
Chiều ngày 26.12, Đoàn Khối các cơ quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

Quang cảnh Hội nghị
 
Với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam trách nhiệm - sáng tạo”, năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn khối các cơ quan đã đạt được những thành tích nổi bật: có hình thức sáng tạo trong việc  tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp như tổ chức các cuộc thi trực tuyến,  rung chuông vàng, tiểu phẩm sân khấu hóa...; Xây dựng và triển khai Hệ thống Quản lý đoàn viên trực tuyến tại địa chỉ http://qldoanvien.qti.vn/. Trong năm Đoàn Khối hỗ trợ 09 hộ gia đình thanh niên thoát nghèo bền vững và không có hộ tái nghèo; giúp đỡ cho ít nhất 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khu vực miền núi; trồng mới hơn 300 cây xanh các loại; làm mới ít nất 01 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi tại các địa phương trong tỉnh; trao tặng kinh phí cho cán bộ Đoàn xã Trà Linh, huyện Nam Trà My có nhà bị sạt lở hoàn toàn do đợt mưa bão năm 2017 với số tiền 20.670.000 đồng; làm 01 km thắp sáng đường quê với bóng đèn năng lượng mặt trời, huy động nguồn lực và ký kết hỗ trợ 05 hộ thanh niên nghèo ở xã Trà Tân thoát nghèo với việc nuôi heo đen bản địa; mỗi hộ còn được hỗ trợ 250 kg thức ăn thô (cám, gạo, bắp), 150 kg lưới B40 để làm hàng rào nuôi heo và thuốc thú y trong 03 tháng đầu… Tổng kinh phí cho các hoạt động hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn khối các cơ quan còn nhiều khó khăn như: Một số đơn vị cán bộ chủ chốt chuyển công tác nên dẫn đến việc tập hợp ĐVTN để tổ chức hoạt động còn gặp nhiều khó khăn; một số đơn vị vì số lượng đoàn viên còn quá ít nên xin chủ trương giải thể Chi đoàn.


Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Nối tiếp những thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; trong năm 2019, tuổi trẻ Khối các cơ quan sẽ phát động và tổ chức nhiều phần việc thiết thực như: Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019); Tổ chức Hội thi Tin học Khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ Khối các cơ quan lần thứ I - năm 2019; Tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn Khối các cơ quan; Ban hành Kế hoạch, hướng dẫn và tiến hành chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2022; Tổ chức 01 hoạt động giáo dục pháp luật, phiên tòa giả định trong đối tượng học sinh, sinh viên; Tiếp tục duy trì có hiệu quả Câu Lạc bộ cải cách thủ tục hành chính và tổ chức 04 hoạt động cải cách thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực trực tiếp tại các huyện; Tổ chức hoạt động trao học bổng thắp sáng ước mơ và Tuyên dương Sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện cấp Đoàn Khối đối với Đoàn Thanh niên Khối trường học; Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Tổ chức chương trình "Trí thức trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới" năm Thanh niên tình nguyện 2019. Tổ chức hoạt động tình nguyện thực hiện chương trình Đoàn Thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững hỗ trợ 08 thanh niên thoát nghèo ở các huyện miền núi; Vận động kinh phí hỗ trợ 01 mô hình khởi nghiệp trong thanh niên; Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/2019); Tổ chức 01 - 02 hoạt động Hội thảo khoa học ngành nghề chuyên môn về các đề tài sáng tạo trẻ trong tuổi trẻ Khối các cơ quan...


Đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình triển khai nhiệm vụ cần phải khắc phục. Đồng chí luôn tin tưởng trong năm 2019 với những con người đầy quyết tâm, dám dấn thân đi đầu, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Khối sẽ đem đến những luồng gió mới, nảy sinh những ý tưởng, những công trình, hoạt động mới mẻ có tính đột phá thúc đẩy phong trào ngày một phát triển.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền các cấp, đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và triển khai chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2018 (Tập thể Chi đoàn Sở Tài nguyên; 02 cá nhân: đồng chí Phạm Hồng Sơn - Bí thư Chi đoàn Sở Tài Nguyên và đồng chí Phạm Quang Thi – Bí thư Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh).
 

Tặng bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các cá nhân và tập thể


Đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy tặng cờ dẫn đầu thi đua cho các Khối

Dịp này, Đoàn khối các cơ quan đã trao cờ dẫn đầu cho 5 đơn vị: Đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi đoàn Đài PTTH Quảng Nam, Chi đoàn Sở tư pháp, Chi đoàn Sở Công thương và Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam. Đồng thời đã tặng cờ vững mạnh xuất sắc cho 29 tập thể.
 

Tặng cờ vững mạnh xuất sắc cho 29 tập thể


Trao giải cuộc thi viết về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổng kết cuộc thi viết “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan. Cuộc thi được triển khai vào đầu tháng 9/2019 và kết thúc vào tháng 11/2018. Qua sàn lọc ở cơ sở, đã có 54 bài dự thi chất lượng gửi về BTV Đoàn Khối. Hầu hết các bài dự thi ở các đơn vị đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, đảm bảo yêu cầu do Ban Tổ chức đề ra; nhiều bài dự thi có sự đầu tư về hình thức, thiết kế, có minh họa bằng nhiều hình ảnh cụ thể, in màu... Trong đó các đơn Đoàn Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh có số bài dự thi cao nhất. Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải khuyến khích cho các cá nhân.
 
Đoàn Khối các cơ quan

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 2018
  • Tháng hiện tại: 38591
  • Tổng lượt truy cập: 2338563
VĂN BẢN MỚI