Năm 2019: "NĂM THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN!" .

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Khánh thành công trình thanh niên năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 07/09/2017 15:06 - Người đăng bài viết: dnchau
Sáng ngày 6.9, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã khánh thành công trình thanh niên Nhà Mẫu giáo tại Nóc Ông Hùng, thôn 3, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Khánh thành và tặng quà cho học sinh mẫu giáo Nóc Ông Hùng, thôn 3, xã Trà Vân
 
Công trình thanh niên Nhà mẫu giáo được khởi công vào đầu tháng 7.2017, sau hơn 2 tháng thi công đến nay công trình đã được đưa vào sử dụng. Nhà Mẫu giáo được xây dựng tại nóc ông Hùng với tổng diện tích gần 150m2 , tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng; nhà được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, mái lợp tôn với 01 phòng học lớn, 01 phòng công vụ, 01 bếp nấu ăn. Công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí Đoàn khối Các cơ quan tỉnh vận động xã hội hóa.


Nóc ông Hùng, thôn 3, xã Trà Vân là địa phương cách trung tâm huyện khoảng 50km, đường sá đi lại còn nhiều khó khăn, chỉ có 30 hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề đi rẫy, việc xây dựng công trình nhà mẫu giáo cũng gặp nhiều khó khăn do công tác vận chuyển vật liệu xây dựng từ trung tâm huyện lên khá xa. Cho nên, hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình thanh niên Nhà mẫu giáo có ý nghĩa rất lớn đối với địa phương và bà con nhân dân.
 Lắp ráp đồ chơi cho các em học sinh

Dịp này, Đoàn Khối cũng đã phối hợp với Hội người Quảng Nam tặng nhiều đồ chơi (nhà banh, cầu tuột, bập bênh…) cho các em học sinh tại điểm trường được khánh thành. Ngoài ra, còn tặng 41 suất quà (mỳ tôm, sữa, quần áo, bánh kẹo…) cho các em học sinh tại trường mẫu giáo nóc ông Hùng và nóc ông Ruộng, xã Trà Vân.


Được biết, Đoàn Khối cũng đang vận động nguồn kinh phí để tiếp tục xây dựng trường mẫu giáo tại nóc ông Ruộng, thôn 3, xã Trà Vân, nơi đây có 25 em học sinh mẫu giáo đang theo học.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam trong việc tham gia xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương miền núi còn nhiều khó khăn.
NGỌC CHÂU
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong

 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 552
  • Tháng hiện tại: 43863
  • Tổng lượt truy cập: 2343835
VĂN BẢN MỚI