Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn TNCS HCM lần thứ XI, kéo dài nhiệm kỳ 2017-2022.

Đăng lúc: Thứ hai - 11/11/2019 14:34 - Người đăng bài viết: nguyenhoi
Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn TNCS HCM lần thứ XI, kéo dài nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lê Mai Khắc Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Cục Trưởng Cục Thuế, đồng chí Ngô Bốn - Phó Bí thư Đảng ủy, Cục Trưởng Cục Thuế, đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, cùng các đồng chí là Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ Cục Thuế, Lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Cục Thuế, đại diện BCH các Chi đoàn trong khối Hành chính - Tổng hợp và 75 đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam.
Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn TNCS HCM lần thứ XI, kéo dài nhiệm kỳ 2017-2022.

Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn TNCS HCM lần thứ XI, kéo dài nhiệm kỳ 2017-2022.

Thực hiện các văn bản Chỉ đạo của BTV Đảng ủy và BCH Đoàn Khối các cơ quan về việc sắp xếp lại tổ chức cơ sở Đoàn phù hợp với việc đổi mới hệ thống chính trị, sáp nhập, tinh gọn bộ máy cơ quan thuế và tổ chức Đảng, căn cứ Đề án xây dựng Đoàn cơ sở Cục Thuế và nhân sự BCH nhiệm kỳ 2019-2022 đã được Đảng ủy, BCH Đoàn khối thông qua tại thông báo số 307-TB/ĐU ngày 23/8/2019 của Đảng ủy Cục Thuế và Quyết định số 34-QĐ/ĐTN ngày 26/8/2019 của BCH Đoàn khối các cơ quan, vừa qua, ngày 28/10, Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn TNCS HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.
Tại Hội nghị, đại diện BCH Đoàn cơ sở Cục Thuế đã công bố Quyết định thành lập Đoàn TNCS HCM cơ sở Cục Thuế lần thứ XI nhiệm kỳ 2019-2022 và Quyết định thành lập các Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Cục Thuế. Theo đó, Đoàn cơ sở Cục Thuế được tổ chức thành 03 Chi đoàn trực thuộc với tổng số 75 đoàn viên. Việc tập hợp tất cả ĐVTN đang sinh hoạt tại Chi đoàn Văn phòng Cục Thuế và các công chức trẻ đang trong độ tuổi đoàn, có nhu cầu được tham gia sinh hoạt đoàn đang công tác tại các Chi cục Thuế khu vực, huyện, thị xã, thành phố là cơ hội để các ĐVTN được giao lưu, sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ gắn kết trong công tác đoàn cũng như công tác chuyên môn. Tuy nhiên công tác tổ chức Đoàn cơ sở trong giai đoạn này sẽ gặp những khó khăn nhất định khi có sự thay đổi lớn về quy mô và phạm vi hoạt động so với mô hình cũ, vì vậy, việc củng cố và xây dựng BCH vững mạnh, có khả năng gắn kết ĐVTN trong Đoàn cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm trong bước đầu tổ chức hoạt động đoàn.
Đại hội cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết Công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2022. Đồng thời căn cứ Quyết định số 34-QĐ/ĐTN ngày 26/8/2019 của BCH Đoàn khối các cơ quan, Hội nghị nhất trí thông qua Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Cục Thuế nhiệm kỳ 2017 - 2022 bao gồm 07 đồng chí, đồng chí Trần Ngọc Tuấn tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở.
 
(BCH Đoàn cơ sở chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Đại hội)
Trong nhiệm kỳ qua, BCH đoàn cơ sở Cục Thuế  không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đoàn nhiệm kỳ 2017–2019 đề ra. Thực hiện tốt các phong trào thi đua do Đảng, Công đoàn cấp trên phát động và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong các mặt công tác.
Kế thừa và phát huy những kết quả đáng khích lệ đã đạt được,  Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh xác định mục tiêu cơ bản của nhiệm kỳ 2019-2022 là tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, hạt nhân của các đồng chí trong ban chấp hành, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của lực lượng đoàn viên thanh niên, đẩy mạnh cải cách và hiện đại hóa, góp phần hoàn thành thằng lợi mục tiêu Nghị quyết của Đại hội Đoàn cơ sở lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2022. Bên cạnh đó, với đặc thù của ngành Thuế, dự báo trong thời gian tới công tác thu sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, do đó áp lực cũng như khối lượng công việc và yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ sẽ ngày càng cao, đòi hỏi mỗi ĐVTN phải không ngừng nỗ lực, học hỏi để hoàn thiện bản thân, biết sắp xếp công việc một cách khoa học để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vừa đầu tư thời gian cho hoạt động Đoàn ngày một vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Mai Khắc Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Cục Trưởng Cục Thuế biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và thành tích mà Đoàn cơ sở Cục Thuế đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Kết quả ấy đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh nhà. Đồng thời, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Cục Thuế và BCH Đoàn cơ sở khóa mới, đề nghị BCH Đoàn cơ sở khóa mới cần khắc phục khó khăn và tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua để xây dựng tổ chức Đoàn thêm vững mạnh.
“Đặc biệt, Đoàn cơ sở Cục Thuế cần quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng,  đạo đức và lối sống; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là nền tảng của công tác giáo dục đoàn viên, thanh niên. Từng ĐVTN phải không ngừng rèn luyện trao dồi chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như năng động, nhiệt huyết, cống hiến cho phong trào Đoàn của cơ sở ngày một vững mạnh.”
                                              
 
(Đồng chí Lê Mai Khắc Hưng phát biểu chỉ đạo Đại hội)
Nhiệm kỳ 2019–2022 là nhiệm kỳ đầu tiên từ khi chuyển đổi mô hình hoạt động của Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, là nhiệm kỳ hứa hẹn nhiều thuận lợi, cơ hội và thách thức đối với tuổi trẻ ngành Thuế tỉnh Quảng Nam, đòi hỏi BCH Đoàn cơ sở cùng toàn thể ĐVTN phải phấn đấu và nỗ lực hơn nữa. Với những mục tiêu, nhiệm vụ mà Hội nghị đề ra cùng với tinh thần đoàn kết, ý chí và quyết tâm của tuổi trẻ ngành Thuế, tin rằng Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Nam sẽ ngày càng vững mạnh, tạo ra một khối đoàn kết, thống nhất, cùng nhau hoàn thành tốt các chương trình, nhiệm vụ đề ra cũng như công tác chuyên môn được giao với thành tích cao nhất, xứng đáng với vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng chính trị nòng cốt của cơ quan.
                                                                                                Lê Na

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 401
  • Tháng hiện tại: 4024
  • Tổng lượt truy cập: 5849682
VĂN BẢN MỚI