Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Chi đoàn Sở GTVT: Triển khai mô hình “Văn phòng Xanh”

Đăng lúc: Thứ ba - 19/10/2021 15:50 - Người đăng bài viết: dnchau
Chi đoàn Sở Giao thông Vận tải tỉnh triển khai mô hình “Văn phòng xanh” trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Triển khai mô hình Văn phòng xanh và thực hiện mặc áo xanh thanh niên trong ngày thứ 2 hằng tuần.

Để thực hiện hiệu quả mô hình, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai cho cán bộ, ĐVTN thực hiện nhiều nội dung như: Đoàn viên Chi đoàn mặc áo xanh thanh niên vào sáng thứ 2 hằng tuần; Xây dựng môi trường cảnh quan làm việc Xanh - Sạch - Đẹp (Xanh: Trồng cây xanh phù hợp với không gian làm việc, tạo khoảng xanh thân thiện với môi trường. Sạch: Không gian làm việc cơ quan, phòng làm việc, cơ sở vật chất sạch sẽ; phương tiện, trang thiết bị sạch sẽ, không bụi bẩn; hạn chế không rác thải và chất thải; hạn chế khí thải, rác thải không tái chế được. Đẹp: Gọn gàng, ngăn nắp, trang thiết bị, tài liệu được sắp xếp có trật tự, cách bố trí phù hợp, khoa học); Sử dụng cây cối, hoa lá vào trang trí nội thất văn phòng phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao, giúp duy trì sự tập trung, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm; Áp dụng theo phương pháp 5S (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) để quản lý, sắp xếp môi trường làm việc nhằm tạo ra môi trường tiện lợi, sạch sẽ, gọn gàng, khoa học cho cơ quan, đơn vị.
Cơ quan xanh, các khẩu hiệu được treo tại cơ quan

Ngoài ra, BCH Chi đoàn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Ủy viên BCH, các đoàn viên phối hợp với công chức, người lao động tại các phòng để theo dõi, chăm sóc các chậu hoa, cây xanh định kỳ.

* Trước đó, Chi đoàn đã phối hợp với Công đoàn cơ quan đến thăm và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch bệnh Covid-19 trên Đèo Lò Xo, huyện Phước Sơn.
 

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch huyện Phước Sơn

Đồng chí Lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, khẳng định ngành Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam sẽ đồng sức, đồng lòng, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm viếng, dọn dẹp và dâng hương tại Bia tưởng niệm Ban Giao vận Khu V.


Đây là những hoạt động hết sức thiết thực của tuổi trẻ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, xứng đáng với truyền thống “Giao thông đi trước mở đường”.
CĐ Sở GTVT

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 105
  • Tháng hiện tại: 66128
  • Tổng lượt truy cập: 5207083
VĂN BẢN MỚI