Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Pháp luật học đường” năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 21/11/2019 15:30 - Người đăng bài viết: nguyenhoi
Chiều ngày 18/11/2019, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Pháp luật học đường” với chủ đề về “ma túy và các chất gây nghiện khác” tại Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Pháp luật học đường” năm 2019

Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Pháp luật học đường” năm 2019

Tiếp nối thành công của chương trình “Phiên tòa giả định”, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tiếp tục tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11) theo Kế hoạch số 155/KH-VKSTC ngày 04/9/2019 của VKSND tối cao. Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Pháp luật học đường” với chủ đề về “ma túy và các chất gây nghiện khác” tại Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

 

Tham dự chương trình “Pháp luật học đường” có đồng chí Trần Các, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Nam, Ban Giám hiệu nhà trường; các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Thành đoàn thành phố Tam Kỳ; tập thể thầy, cô giáo và hơn 600 đoàn viên thanh niên, học sinh.

 

Ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh về những tác hại, hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; các quy định của pháp luật đối với việc xử lý các hành vi liên quan đến ma túy. Đồng thời còn phổ biến thông tin về một số loại ma túy mới, một số chất gây ảo giác khác và dấu hiệu để nhận biết người bị “nghiện”.

 

Ngoài ra, nhằm để các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh nắm lại kiến thức về tội phạm ma túy, Ban tổ chức đã tiến hành trò chơi “Ô chữ pháp luật” với các câu hỏi có nội dung về các kiến thức đã được phổ biến từ đầu chương trình. Chương trình đã được toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh theo dõi một cách tập trung, nghiêm túc. 

Việc tổ chức chương trình “Pháp luật học đường” là hình thức tuyên truyền không mới, nhưng với cách truyền tải thông tin cô đọng, ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung, Chi đoàn VKSND tỉnh đã phổ biến kiến thức pháp luật một cách trực tiếp, hiệu quả đối với tất cả học sinh tại Trường. Giúp các đối tượng đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu rõ tác hại và sự nguy hiểm của ma túy để có thái độ tích cực chủ động cùng với gia đình và xã hội trong phòng, chống tội phạm về ma túy./.

                                                                   Nguyễn Văn Quân – Phòng 15

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 634
  • Tháng hiện tại: 65056
  • Tổng lượt truy cập: 4716878
VĂN BẢN MỚI