Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Chi đoàn VKSND tỉnh: Tổ chức Chương trình thiện nguyện tại Làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam.

Đăng lúc: Thứ hai - 22/04/2019 15:55 - Người đăng bài viết: dnchau
Ngày 21.4, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng với Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuyến tình nguyện tại làng Hòa Bình, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

 
Làng Hòa Bình được thành lập trên cơ sở hợp nhất 02 đơn vị là Làng Hòa Bình và Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi sơ sinh Quảng Nam (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH). Đây được xem là cơ sở tổng hợp đa chức năng hỗ trợ cho trẻ phát triển tối ưu, hiện đang nuôi dạy 125 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật.
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Làng Hòa Bình

Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình, Đoàn công tác đã đi thăm hỏi, động viên, tổ chức giao lưu với trẻ em bị khuyết tật và các trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Làng Hòa Bình. Đoàn đã tặng 125 suất quà (800 ngàn đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm như Bỉm, tả, sữa, gạo … cho các cháu. Tổng trị giá quà tặng là 100 triệu đồng.

* Chiều cùng ngày, Đoàn đã đi thăm chị Hồ Thị Bọc, 22 tuổi, là người dân tộc Giẻ Triêng sinh sống tại xã Phước Chánh, Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Chị Hồ Thị Bọc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mang thai và sinh 03 đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã thăm hỏi và tặng 5 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình chị Bọc vượt qua khó khăn.

Hoạt động này đã nhận được sự đánh giá rất cao của Đảng ủy, lãnh đạo Viện KSND tỉnh và Ban Giám đốc Làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam. Với chủ đề công tác năm 2019 “Thanh niên tình nguyện”, Chi đoàn VKSND tỉnh đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Song song với Chương trình “Bát cháo tình thương” được Chi đoàn thực hiện định kỳ hằng tháng thì đây là hoạt động rất ý nghĩa và hiệu quả thiết thực được Chi đoàn phát động và thực hiện thành công. Trong thời gian tới Chi đoàn VKSND tỉnh sẽ tiếp tục vận động các đơn vị tài trợ để thực hiện các hoạt động tình nguyện hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2019) và chào mừng Đại hội Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022.
Đình Tiên (CĐ Viện KSND tỉnh)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1438
  • Tháng hiện tại: 6131
  • Tổng lượt truy cập: 5301843
VĂN BẢN MỚI