Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY KHÓA V NHIỆM KỲ 2014-2017

Đăng lúc: Thứ hai - 22/09/2014 08:16 - Người đăng bài viết: vanthanh
Sáng ngày 18/9/2014, Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Đại hội Chi đoàn khóa V (nhiệm kỳ 2014-2017) nhằm tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2012-2014; đề ra các phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2017 và bầu Ban Chấp hành khóa mới.
BCH phát biểu nhận nhiệm vụ

BCH phát biểu nhận nhiệm vụ

Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Văn Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Võ Công Úc, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, Chi đoàn Ban Dân vận - Mặt trận - Phụ nữ tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2017 và Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2012-2014. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và đoàn cấp trên, Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chi ủy Chi bộ cơ quan và đoàn cấp trên giao. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên được quan tâm. Hằng năm,  100% đoàn viên tham gia học tập các lớp quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước do các cấp tổ chức. Bên cạnh đó, thông qua nhiều hoạt động như: các buổi sinh hoạt chuyên đề với nhiều chủ đề khác nhau do Ban Chấp hành Chi đoàn phối hợp với với Chi bộ, Công đoàn cơ quan tổ chức; các buổi sinh hoạt gắn với kỷ niệm các ngày lễ trọng như Ngày thành lập Đảng (03/02), Ngày thành lập Đoàn (26/3), Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (01/8),…; tham gia hưởng ứng tích cực các cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương, Đoàn các cấp tổ chức và đạt được nhiều giải thưởng cao; hoạt động về nguồn nhân ngày 27/7 hằng năm; các hoạt động tình nguyện do Đoàn khối tổ chức;… đã nâng cao ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho mỗi đoàn viên thanh viên. Đối với hai phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai thực hiện tốt và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, nhiệm kỳ qua, đã có 2 đoàn viên được học lớp Cao cấp chính trị và 1 đoàn viên học sau đại học; Chi đoàn phối hợp với Chi đoàn Cục Thống kê, Đoàn xã Tam Trà xây dựng sân bóng chuyền tại thôn 4, xã Tam Trà với số tiền gần 10 triệu đồng; thăm và tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Trà với số tiền hơn 3 triệu đồng; xây dựng “Quỹ từ thiện xã hội” ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua địa chỉ từ thiện trên Báo Quảng Nam, hàng tháng với số tiền 300.000đ/tháng và được duy trì thường xuyên; phối hợp với Chi đoàn các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Chi đoàn Phòng Trinh sát - Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Biển đảo quê hương và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào” nhân kỷ niệm 50 năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào; tham dự và ủng hộ tại đêm sinh hoạt “Tuổi trẻ Quảng Nam chung tay vì chủ quyền biển đảo quê hương” và tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia ủng hộ các chiến sĩ, ngư dân Việt Nam với số tiền 500.000đ; tích cực hưởng ứng các quỹ do Ban Chấp hành Công đoàn và cơ quan phát động như “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ bảo trợ trẻ em”;…

              Đ/c Võ Công Úc- Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tặng hoa cho các đ/c thôi tham gia BCH mới
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Võ Công Úc, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn khối các cơ quan biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Chi đoàn cần khắc phục những khó khăn, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ đến, đóng góp trí tuệ, tài năng thực hiện hiện tốt nhiệm vụ cơ quan đề ra, xung kích đi đầu bằng những việc làm, hành động hết sức cụ thể, thiết thực, hiệu quả và mang tính giáo dục, tuyên truyền cao. Đồng thời, các đồng chí gửi gắm những tình cảm và kỳ vọng vào những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ đến.
Đồng chí Ngô Văn Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã phát biểu với Đại hội và nhấn mạnh: những phong trào hoạt động của Chi đoàn cần thực hiện thường xuyên, hoạt động thực chất, đi vào chiều sâu, đóng góp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, vào sự phát triển chung của tỉnh.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội thông qua Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2014-2017 và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới gồm 03 đồng chí có đủ năng lực, trí tuệ, trách nhiệm và nhiệt huyết. Đại hội diễn ra trên tinh thần dân chủ, cởi mở, kêu gọi toàn thể đoàn viên đoàn kết, chung sức, chung lòng phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, phấn đấu xây dựng Chi đoàn vững mạnh, xứng đáng với sự quan tâm của Cấp ủy và Đoàn cấp trên.
Tác giả bài viết: BCH Chi đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 553
  • Tháng hiện tại: 64975
  • Tổng lượt truy cập: 4716797
VĂN BẢN MỚI