Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN CỦA ĐOÀN SỞ VH,TT&DL TẠI XÃ VÙNG CAO AROOIH, ĐÔNG GIANG

Đăng lúc: Thứ ba - 29/04/2014 14:46 - Người đăng bài viết: vanthanh
Triển khai thực hiện năm Thanh niên tình nguyện 2014 do Ban Bí thư Trung ương Đảng phát động và chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 của Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; hưởng ứng chủ đề năm 2014 do Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở phát động: là năm hướng về cơ sở với những hoạt động thiết thực để góp phần xây dựng và phát triển các thiết chế văn hóa, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; được sự cho phép và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng các đơn vị trực thuộc Sở và của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam; trong hai ngày 24 và 25/4/2014 Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức những hoạt động tình nguyện hết sức có ý nghĩa tại xã vùng cao Arooih, huyện Đông Giang.
Cùng với bà con xã Arooih, đắp đường, dọp dẹp, phát quang cây cỏ bụi rậm, khơi thông cống rãnh, những đoạn bị sạt lỡ, bị đất đá vùi lấp hơn 2km đường bê-tông dẫn vào thôn Adung.

Cùng với bà con xã Arooih, đắp đường, dọp dẹp, phát quang cây cỏ bụi rậm, khơi thông cống rãnh, những đoạn bị sạt lỡ, bị đất đá vùi lấp hơn 2km đường bê-tông dẫn vào thôn Adung.

          Tham gia đợt hoạt động tình nguyện này có gần 60 đoàn viên-thanh niên đến từ các Chi đoàn thuộc Đoàn Sở và các anh chị em diễn viên, phụ trách âm thanh, ánh sáng, cộng tác viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt Đoàn công tác tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ và tạo mọi điều kiện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN, các đoàn thể xã Arooih, Trường tiểu học xã Arooih, Ban dân chính và bà con nhân dân thôn Abung, thôn Adung…

                                     Giao lưu bóng chuyền với đoàn viên-thanh niên xã Arooih

          Trong chuyến công tác tình nguyện này, Đoàn đã gặp mặt và chuyển lời thăm hỏi của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở đến các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã kết nghĩa Arooih; đồng thời tặng cho tủ sách văn hóa của xã hơn 30 đầu sách do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xuất bản. Trong chương trình hoạt động, Đoàn công tác tình nguyện cùng với đoàn viên-thanh niên xã Arooih đã ra quân đắp đường, dọp dẹp, phát quang cây cỏ bụi rậm, khơi thông cống rãnh những đoạn bị sạt lỡ, bị đất đá vùi lấp hơn 2km đường bê-tông dẫn vào thôn Adung. Đoàn cũng đã tổ chức trận giao lưu bóng chuyền với các đồng chí Cán bộ, đoàn viên-thanh niên xã Arooih…

                                                                          Tặng quà cho trẻ em xã Arooih
          Điểm nhấn của hoạt động tình nguyện đợt này là chương trình giao lưu văn nghệ ấm áp, nghĩa tình của đoàn viên-thanh niên Đoàn Sở và bà con nhân dân, các thầy cô giáo, các em học sinh, đoàn viên-thanh niên xã Arooih. Tại đêm văn nghệ, Đoàn Sở tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học nhằm động viên, chia sẽ với mong muốn một phần nào đó giúp đỡ các em vượt khó, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện; Đoàn cũng đã tặng quà cho Đoàn xã Arooih… Đêm giao lưu văn nghệ thu hút đông đảo bà con nhân dân, các em học sinh, các thầy cô giáo đến dự xem và cổ vũ. Với 20 tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm lứa đôi… được các đoàn viên-viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Arooih, trường mẫu giáo Vàng Anh, đoàn viên-thanh niên các thôn Ka-đắp, Adung, Tu Ngung, Abung, Ađiêu… biểu diễn khá thành công đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của bà con Cơ-tu nơi vùng cao Arooih. Có thể nói, đêm văn nghệ là món quà tinh thần thiết thực, đầy ý nghĩa của CB-CNV, người lao động Sở nói chung, Đoàn Thanh niên Sở nói riêng gửi đến cán bộ, bà con nhân dân xã Arooih kết nghĩa thân thương.

                                                              Giao lưu văn nghệ với đoàn viên-thanh niên xã Arooih
          Đợt tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại xã vùng cao Arooih lần này là một trong những việc làm thiết thực có ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2014 do Ban Bí thư Trung ương Đảng phát động; đồng thời chào mừng kỷ niệm 83 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-2014); kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-2014) và 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-2014). Thông qua hoạt động này nhằm xây dựng môi trường sinh hoạt chính trị sâu rộng, phát huy tinh thần thi đua sôi nổi và tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” trong tập thể đoàn viên-thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

                                               Giao lưu cùng Bà con xã Arooih tại Gươl truyền thống thôn ABung 
          Đồng thời, tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với cộng đồng bằng việc đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội trong tuổi trẻ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng về cơ sở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào khó khăn… Ngoài ra, thông qua các hoạt động tình nguyện còn tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên-thanh về đạo đức, lối sống, tác phong, kỹ năng công tác, kỹ năng xã hội... Đồng thời là cơ hội tạo sự chuyển biến về chất lượng, nội dung sinh hoạt của Đoàn Sở, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng; để mỗi đoàn viên-thanh niên  nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong đối với tổ chức đoàn, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Tác giả bài viết: Mai Hồng Lâm - Phó BT Đoàn Sở VHTTDL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1383
  • Tháng hiện tại: 6076
  • Tổng lượt truy cập: 5301788
VĂN BẢN MỚI