Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

"Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau"

Đăng lúc: Thứ năm - 28/08/2014 13:39 - Người đăng bài viết: vanthanh
Đoàn thanh niên có vinh dự lớn được mang tên Bác Hồ. Điều này không chỉ tôn kính, nhớ ơn lãnh tụ thiên tài, vô cùng kính yêu của dân tộc mà quan trọng hơn là Đảng muốn tuổi trẻ luôn tiêu biểu cho sự phát triển của đất nước, đồng thời Đảng phải nâng cao trách nhiệm chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau vừa “hồng”, vừa “chuyên” như lời căn dặn của Người trước lúc đi xa.
"Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau"

"Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau"

Trong suốt cuộc đời “phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, Bác Hồ giành cho lực lượng trẻ của đất nước tình thương yêu vô bờ bến, tuyệt đối tin tưởng thanh niên luôn là lực lượng xung kích trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước. Với tình thương bao la, lời dặn dò sâu nặng của Bác về công tác thanh niên, tuổi trẻ Việt Nam đã làm được nhiều việc ích nước, lợi nhà và tiếp tục thực hiện Di huấn thiêng liêng của Người trong thời gian tới.

Đối với thanh niên và tổ chức đoàn, từ tâm sinh lý lứa tuổi và điều kiện hiện nay, thanh niên phải biết cách vươn lên như Bác đã dạy: “Mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn”. Bởi có nhiệt huyết cách mạng, thanh niên mới vượt qua mọi thử thách nhằm khai phá, tìm kiếm cái mới, cái đẹp đáp ứng yêu cầu của Đảng. Do đó, tuổi trẻ phải “có chí tiến thủ” và đoàn viên phải xung kích, đi đầu trong nhiều phong trào mang ý nghĩa thiết thực trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước. Những việc khó, lĩnh vực cần hàm lượng trí tuệ cao, thanh niên phải khởi xướng, xông pha. Tổ chức đoàn kiến tạo nhiều sân chơi bổ ích, qua đó bồi dưỡng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước để thanh niên có cách nghĩ đúng, hành động đẹp, góp phần xây dựng con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Ngoài ra, Đoàn phải thường xuyên giúp thanh niên biết cách lao động, làm giàu chính đáng, giáo dục các bạn trẻ luôn thường trực ý tưởng mới, phù hợp yêu cầu phát triển trong công tác, học tập và lao động để luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trên mọi lĩnh vực Đảng cần, dân muốn.

Bên cạnh sự tự thân, tự lực của tuổi trẻ, Đảng cần phải chăm lo giáo dục thanh niên. Tuổi trẻ là tuổi của hoài bão, ước mơ, Đảng cần tập trung lãnh đạo, qua đó động viên, khích lệ, khơi gợi tinh thần ham học, cầu tiến bộ ở thanh niên để lực lượng dự bị cách mạng ngày một dồi dào sức lực và trí lực. Muốn vậy, mọi tổ chức đảng, mà trực tiếp là tổ chức cơ sở đảng phải giáo dục thanh niên có lối sống, cách sống đáp ứng yêu cầu của Đảng, mong mỏi của Bác, hướng thanh niên có cái nhìn rộng hơn, xa hơn theo mục tiêu của Đảng. Thế nên Chủ tịch Hồ Chí Minh có dặn: “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ”. Cùng với giáo dục, Đảng phải luôn tạo môi trường, điều kiện tốt để thanh niên cống hiến, rèn luyện, trưởng thành. Tổ chức có thẩm quyền đặc biệt quan tâm bố trí, sắp xếp lực lượng trẻ đảm đương các vị trí chủ chốt trong hệ thống chính trị ở từng cấp để họ có môi trường thể hiện trình độ chuyên môn, bồi dưỡng năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Tập trung bồi dưỡng, giao nhiệm vụ thử thách thì đội ngũ cán bộ mới có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu cách mạng. Điều này cũng là thực hiện lời dạy của Bác: “Đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên”.

Tại Quảng Nam, lớp lớp thanh niên đã làm nên nhiều chiến công vang dội trong công cuộc chiến đấu thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước. Ngày nay, tuổi trẻ đất Quảng tiến hành hai phong trào chung của toàn Đoàn phát động là: “Xung kích phát triển xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Để thực hiện các phong trào trên, Đoàn thanh niên tỉnh giáo dục và yêu cầu thanh niên thể hiện rõ trách nhiệm với bản thân, với công việc, với nhân dân và đã đạt nhiều kết quả. Qua các phong trào, tổ chức đoàn các cấp giúp thanh niên rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, nhiều bạn trẻ đáp ứng mong đợi của Đảng. Để tiếp tục động viên và tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên hoàn thành nhiệm vụ, Tỉnh ủy đã có nghị quyết về công tác thanh niên. Theo đó, nhiều tổ chức đảng cấp dưới có giải pháp cụ thể nên công tác đoàn, phong trào thanh niên ổn định và có chiều hướng phát triển. Đó cũng là thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vì: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”.

Tác giả bài viết: Đ/c Nguyễn Thanh Hảo - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 611
  • Tháng hiện tại: 65033
  • Tổng lượt truy cập: 4716855
VĂN BẢN MỚI