Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước: Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)

Đăng lúc: Thứ ba - 27/07/2021 14:34 - Người đăng bài viết: dnchau
Tối ngày 26.7, Đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN) Quảng Nam đã phối hợp với Công Đoàn cơ quan tổ chức hoạt động Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặt vòng hoa, viếng hương tại Bia tưởng niệm trong khuôn viên cơ quan KBNN Quảng Nam
 
Lễ kỷ niệm được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đại diện Cấp ủy, Ban Giám đốc KBNN Quảng Nam cùng với 20 đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân quanh Bia Tưởng niệm 44 anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên Cơ quan KBNN Quảng Nam. Kết thúc phần lễ, đồng chí Giám đốc cùng toàn thể đoàn viên tổ chức sinh hoạt và kể lại những câu chuyện về chiến tranh, về sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ để các bạn đoàn viên trẻ hiểu sự mất mát, hi sinh to lớn của các AHLS.


Trò chuyện ôn lại truyền thống giữa đồng chí Giám đốc KBNN Quảng Nam với ĐVTN, CBCC cơ quan 

* Nằm trong chuỗi các hoạt động, sáng ngày 27/7, đoàn đã đến viếng hương tại nhà 02 mẹ Việt Nam anh hùng mà trước đây KBNN Quảng Nam nhận phụng dưỡng (đã mất), đó là mẹ Nguyễn Thị Đính và mẹ Lê Thị Nghĩa tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ. Sau đó, đoàn đã đến viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (xã Tam Phú, Thành phố Tam Kỳ); tại đây, đoàn đã tổ chức nghi lễ mặc niệm, dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm, thắp những nén hương lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.
 

ĐVTN viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh


ĐVTN thắp hương lên phần mộ anh hùng liệt sĩ

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho thế hệ trẻ, phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu trong phong trào, lĩnh vực công tác góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng vững mạnh.
Mạnh Hà, Minh Phượng, Diệu Hương- Đoàn KBNN
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 208
  • Tháng hiện tại: 2966
  • Tổng lượt truy cập: 5544051
VĂN BẢN MỚI