Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Lê Quang Thắng - Công chức trẻ làm theo lời Bác

Đăng lúc: Thứ năm - 08/10/2020 17:08 - Người đăng bài viết: dnchau
“Người trẻ cần lấy việc học tập, làm theo lời Bác rồi tự soi lại mình để phấn đấu và trưởng thành hơn”- Xem đó là phương châm sống và làm việc, trong suốt những năm qua, người công chức trẻ với cương vị là Bí thư Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam - Lê Quang Thắng đã không ngừng phấn đấu, đạt nhiều thành tích trong công việc chuyên môn cũng như hoạt động đoàn.
Năm 2006, anh Lê Quang Thắng được tuyển dụng vào ngành Hải quan và làm việc tại Cục Hải quan tỉnh Quảng Nam. Khi mới được tuyển dụng, anh Thắng được phân công công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Kỳ Hà. Để sớm tiếp cận được công việc làm thủ tục cho hàng hóa XNK, anh Thắng đã chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu về thủ tục, chính sách, quy định của pháp luật và ngành về hoạt động Hải quan, thương mại, XNK… Chỉ trong thời gian ngắn, công chức trẻ Lê Quang Thắng đã nhanh chóng tiếp cận và vững vàng trong công tác nghiệp vụ. Qua thời gian làm việc tại cửa khẩu cảng và được điều chuyển về Văn phòng Cục Hải quan Quảng Nam làm công tác Tổ chức cán bộ, Tổng hợp, bằng sự nỗ lực phấn đấu trong công tác, anh đã được lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Nam tin tưởng đưa vào quy hoạch lãnh đạo cấp phòng và đến năm 2014 điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan. Đến nay là Bí thư Chi bộ, được giao phụ trách Đội Kiểm soát Hải quan. Trong thời gian công tác, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm của anh được lãnh đạo cơ quan đánh giá cao và đưa vào ứng dụng thực tiễn công việc. Tiêu biểu như tham mưu cơ quan ban hành quy trình bình xét khen thưởng định kỳ, đột xuất (QT-VP-02) để triển khai áp dụng vào hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 của Cục; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác lập hồ sơ điều tra nghiên cứu nắm tình hình phù hợp với địa bàn quản lý của Hải quan Quảng Nam; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố,…

101714518 2314796685491203 5584643372515065856 nĐồng chí Lê Quang Thắng (mặc áo ngành Hải quan) tham gia Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy và cán bộ Đoàn năm 2020


Bên cạnh công tác chuyên môn, anh còn tích cực tham gia công tác đoàn thể, được Đoàn Thanh niên cơ sở Cục Hải quan Quảng Nam tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn cơ sở, giữ chức Phó Bí thư Đoàn từ năm 2010, rồi Bí thư Đoàn Thanh niên cơ sở Cục Hải quan Quảng Nam từ năm 2017 đến nay. Với cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên Lê Quang Thắng đã lãnh đạo lực lượng trẻ của Cục Hải quan Quảng Nam tích cực đi đầu trong phong trào cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan; xung kích trong các hoạt động an sinh xã hội do tổ chức Đoàn cơ quan và Đoàn cấp trên phát động. Cán bộ, đoàn viên cơ quan Cục Hải quan Quảng Nam thường xuyên phát huy tinh thần xung kích, cống hiến sức trẻ theo phương châm “sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, kể cả đó là việc mới, việc khó, việc không ai làm”. Đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá: “Đồng chí Lê Quang Thắng là cán bộ Đoàn tiêu biểu, luôn tiên phong gương mẫu trong thực hiện chuyên môn tại đơn vị và hoạt động công tác Đoàn. Trong thời gian qua, Đoàn Cục Hải quan tỉnh dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh thanh niên Lê Quang Thắng, luôn tích cực đi đầu trong phong trào cải cách hành chính tại cơ quan; xung kích, tình nguyện trong các hoạt động an sinh xã hội do tổ chức đoàn cơ quan và đoàn cấp trên phát động, nhiều năm liền là Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh”.
 

Hơn 13 năm công tác trong ngành, công chức tuổi 35- Lê Quang Thắng năm nào cũng đạt thành tích tốt trong công tác và là Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua ngành Tài chính. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã tặng Bằng khen cho anh vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019. Đặc biệt, hai năm 2017 và 2019, anh Lê Quang Thắng đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương gương cán bộ, đảng viên trẻ tiêu biểu. Trong đó, năm 2017, anh được tuyên dương là một trong 45 gương điển hình “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc”. Và năm 2019, anh được tham dự chương trình gặp gỡ "Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác" nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là một trong 30 gương đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được Tỉnh đoàn Quảng Nam tuyên dương. Vinh dự và tự hào khi được tham gia các hoạt động ý nghĩa do các cấp bộ Đoàn tổ chức,  được nghe những lời căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với đảng viên trẻ, anh Thắng coi đó là nguồn động viên to lớn để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong hành trình phía trước.

 

Trong những ngày sôi nổi hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, anh Lê Quang Thắng cho rằng cần đề cao tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến của cán bộ công chức trẻ, đặc biệt là tính gương mẫu của những người Đảng viên. “Là những cán bộ trẻ, chúng tôi còn thời gian rất dài để phấn đấu, trưởng thành; không phải vì một chút lợi ích trước mắt mà để đánh mất mình. Tất nhiên tuổi trẻ có quyền vô tư, bồng bột, nhưng theo tôi mỗi người cũng nên tự đặt ra cho mình những nguyên tắc, chuẩn mực cần thiết trong công tác cũng như quan hệ xã hội. Người trẻ cần lấy việc học tập, làm theo lời Bác rồi tự soi lại mình để phấn đấu và trưởng thành hơn. Đặc biệt, đối với Đảng viên trẻ, yêu cầu chuẩn mực công tác, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội cần được nâng cao hơn thế” - anh Thắng chia sẻ.
 

Anh mong muốn Đại hội cần đưa ra bàn bạc các giải pháp thu hút, trọng dụng nhân tài; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ, công chức trẻ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ thực sự có năng lực, biết giải quyết các vấn đề được giao trên nguyên tắc kết quả, hiệu quả và chất lượng. Với cách tiếp cận mới, tri thức mới, nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm cùng với sức trẻ, đội ngũ cán bộ, công chức trẻ hứa hẹn sẽ là khâu đột phá trong công tác cải cách hành chính, đồng thời sẽ là những người tạo ra luồng sinh khí mới trong cách thức, phương pháp làm việc.
 

Tin tưởng rằng, với sự góp sức của thế hệ những cán bộ công chức trẻ năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ, biết làm như anh Lê Quang Thắng, quê hương Quảng Nam sẽ ngày một đổi mới, đẹp giàu, đi lên cùng đất nước.

BAN ĐOÀN THANH NIÊN NÔNG THÔN CÔNG NHÂN VÀ ĐÔ THỊ
(https://tinhdoanqnam.vn/)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 462
  • Tháng hiện tại: 4085
  • Tổng lượt truy cập: 5849743
VĂN BẢN MỚI