Năm 2020: "TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH QUANG NAM TỰ HÀO TIẾN BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG." .

Chi đoàn Sở NN&PTNT: Tổ chức nhiều hoạt động gắn với công tác chuyên môn

Đăng lúc: Thứ ba - 30/03/2021 10:43 - Người đăng bài viết: dnchau
Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, trong Tháng Thanh niên, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa gắn với công tác chuyên môn của đơn vị.

Chi đoàn Sở NN&PTNT cùng người dân thôn Arooi, xã Gari
chụp hình lưu niệm dưới trụ đèn năng lượng mặt trời vừa được lắp đặt

 
* Ngày 24-25/3/2021, Chi đoàn đã tổ chức chuyến tình nguyện về vùng núi cao tại xã Ch’Ơm và Gari, huyện Tây Giang - là 02 xã giáp ranh với huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào với nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức lớp tập huấn nâng cao ý thức gìn giữ bảo vệ rừng, kỹ thuật trồng trọt các loài cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương, kết hợp tặng một số cây giống cho thanh niên tiêu biểu có chí hướng vươn lên thoát nghèo ở 02 xã; tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên UBND xã, góp phần giúp cán bộ và người dân trong xã có nơi làm việc, sinh hoạt mát mẻ hơn; tổ chức giao lưu và tặng quà cho trẻ em ở địa phương.


ĐVTN trong Chi đoàn tập huấn thực tế cho người dân kỹ thuật trồng và chăm sóc đẳng sâm
 
Đặc biệt, Chi đoàn đã thực hiện thành công Công trình Thanh niên “Thắp sáng biên giới” với 12 trụ đèn năng lượng mặt trời tại tuyến đường dân sinh và khu dân cư trong xã. Tổng trị giá công trình hơn 20 triệu đồng.

Được biết, Ch’Ơm và Gari là 2 xã miền núi biên giới đặc biệt khó khăn, điều kiện địa hình và thời tiết vô cùng khắc nghiệt, đất trên 90% là đồi núi cheo leo, khó canh tác, nuôi trồng.

* Ngày 24/3 và 26/3/2021, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Quảng Nam tổ chức 02 đợt thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Qua 02 ngày thực hiện, đoàn công tác đã thả 1.200.000 con tôm sú, 5.000 con cá, cua giống nước lợ tại Vùng Cửa Đại - Hội An (khu rừng dừa nước tại phường Cẩm Thanh) và vùng Cửa An Hòa - Núi Thành (khu rừng ngập mặn xã Tam Hải).
 

Chi đoàn Sở NN&PTNT tham gia đợt thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2021
 
Đây là hoạt động thường niên của Sở Nông nghiệp và PTNT nhằm phục vụ nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm,...; đồng thời, tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong cộng đồng, mang lại ý nghĩa sâu rộng cho ngành thủy sản tỉnh nhà.
Lê Vi (CĐ Sở NN&PTNT)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 5507
  • Tháng hiện tại: 45825
  • Tổng lượt truy cập: 4121853
VĂN BẢN MỚI