Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Đoàn Khối Các cơ quan: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

Đăng lúc: Thứ tư - 12/01/2022 15:40 - Người đăng bài viết: dnchau
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

 
Năm 2021, dù có nhiều trở ngại trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào thanh niên do dịch bệnh Covid-19, nhưng Đoàn khối Các cơ quan tỉnh cũng đã thực hiện được nhiều phần việc ý nghĩa, như: trồng gần 70 cây Osaka hoa vàng tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Quảng Nam, tổng kinh phí gần 80 triệu đồng; Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng tuổi trẻ”; Ngày hội Tuổi trẻ Khối các cơ quan đoàn kết, sáng tạo năm 2021; Chương trình về với đồng bào khu căn cứ cách mạng xã Trà Tân (Bắc Trà My) với nhiều hoạt động như khám bệnh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng cây sầu riêng, trồng tặng một vườn cây thí điểm giống sầu riêng năng suất cao cho 1 hộ thanh niên xã Trà Tân; Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp màu áo xanh Thanh niên công sở vì Nhân dân phục vụ”, tổ chức Chương trình đối thoại tháng 3; hỗ trợ xây 06 nhà vệ sinh cho các hộ dân tại xã Trà Don, Nam Trà My; hỗ trợ 30 máy lọc nước sạch hộ gia đình cho các hộ dân tại xã Phước Công, Phước Sơn; Phát động hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang...

Tháng Thanh niên năm 2021, Đoàn cơ sở đã tổ chức các hoạt động vì cộng đồng một cách phù hợp với đặc thù của cơ quan, đơn vị. Kết quả, đã có nhiều đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị lớn cho xã hội, như Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Tháng 3 Tuổi trẻ, chương trình "Kỳ nghỉ hồng tại Làng thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ; Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh thành lập “Kênh hỗ trợ người nộp thuế” qua kênh Zalo và Youtube; Đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai: Tổ chức chương trình Về nguồn tại các địa chỉ đỏ; Chi đoàn Báo Quảng Nam tổ chức Chương trình tình nguyện Tháng Thanh niên năm 2021 tại xã Sông Kôn (huyện Đông Giang), khám chữa bệnh về mắt cho Nhân dân và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Ngoài ra, các tổ chức cơ sở đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ Nhân dân, cơ sở điều trị bệnh Covid-19, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch; giới thiệu 265 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp và kết nạp 121 đảng viên từ đoàn viên ưu tú.
 

Đ.c Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí cũng định hướng một số vấn đề cần quan tâm triển khai trong thời gian tới: Tiếp tục tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; công tác chuẩn bị các điều kiện, nội dung, nhân sự chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027;...


Trao cờ dẫn đầu thi đua Khối cho các đơn vị

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã trao cờ dẫn đầu thi đua cho 04 tập thể; cờ xuất sắc tiêu biểu cho 18 tập thể và giấy khen cho 12 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; đồng thời, tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan năm 2021.
Trao cờ xuất sắc tiêu biểu cho các đơn vị


Ký giao ước phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

 
Ngoài ra, tại Hội nghị, BTV Đoàn Khối các cơ quan đã tổ chức ký kết giao ước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
NGỌC CHÂU - THU VUI

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 385
  • Tháng hiện tại: 4008
  • Tổng lượt truy cập: 5849666
VĂN BẢN MỚI