Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Tỉnh đoàn Quảng Nam: Giao ban Bí thư Đoàn cấp huyện năm 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 11/03/2020 17:33 - Người đăng bài viết: dnchau
Sáng nay 11/3, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức giao ban Bí thư Đoàn cấp huyện với hình thức trực tuyến, đồng chí Phạm Thị Thanh- Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì. Hội nghị đã bàn nhiều vấn đề quan trọng về triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh các ý kiến đóng góp xây dựng Bộ tiêu chí thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp huyện năm 2020, các đồng chí Bí thư Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã có báo cáo nhanh về tình hình tham gia phòng chống dịch tại địa phương. Nhiều cách làm mới, hiệu quả trong việc tuyên truyền cũng như chung tay phòng chống Covid-19 được chia sẻ nổi bật như việc đoàn viên thanh niên thị trấn Hương An may khẩu trang phòng chống dịch; đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Quảng Nam điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn; các cơ sở Đoàn tại Thành phố Tam Kỳ, huyện Nam Giang tuyên truyền bằng loa di động tại các khu đông dân cư; các cấp bộ Đoàn phát hàng chục nghìn khẩu trang y tế và hằng trăm nghìn tờ rơi phòng chống dịch cho Nhân dân và khách du lịch;… Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã báo cáo tình hình triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên trong bối cảnh dịch Covid-19; quy mô và tiến độ triển khai các công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các Huyện, Thị, Thành đoàn tiến hành rà soát lại chương trình công tác năm 2020 và có sự điều chỉnh phù hợp theo hướng những hoạt động có số lượng người tham gia không nhiều, quy mô nhỏ thì có thể tổ chức trước; phát huy tối đa vai trò của các đồng chí Bí thư Chi đoàn Thôn, khối phố, Đoàn xã trong triển khai các phong trào ở thời điểm hiện nay đồng thời thực hiện hiệu quả việc đi cơ sở theo chủ trương “1+2”; Bí thư Tỉnh đoàn cũng định hướng nhiều vấn đề liên quan đến công tác phối hợp phòng chống dịch.

83999651 821446621671763 597491613719068672 n

Đổi mới để tăng hiệu quả
Đây không phải là Hội nghị trực tuyến đầu tiên mà Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức từ trước đến nay. Tuy nhiên Hội nghị Giao ban Bí thư Đoàn cấp huyện lần này nhận được hưởng ứng tích cực của các đồng chí Bí thư Huyện, Thị, Thành đoàn bởi sự đơn giản, gọn nhẹ trong việc triển khai.

Đồng chí Cơ lâu Hoài- Bí thư Huyện đoàn Tây Giang chia sẻ: ”Từ trung tâm Hành chính huyện Tây Giang đến Tp Tam Kỳ hơn 170km, trước đây mỗi lần tham gia một buổi họp dưới đó, thì thời gian đi và về đã mất một ngày. Cuộc họp vừa rồi, được tiếp thu đầy đủ tất cả các chủ trương từ BTV Tỉnh đoàn cũng như học hỏi nhiều cách làm hay từ các đơn vị bạn và báo cáo tình hình công tác tại địa phương và tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển. Chỉ cần ngồi ở phòng làm việc của mình tôi cũng có thể tham gia họp cùng các Bí thư đoàn trong tỉnh”


89554789 602022957321068 3388241189474926592 n

Điểm cầu chính được tổ chức tại phòng họp Cơ quan Tỉnh đoàn Quảng Nam chỉ với một chiếc laptop và máy chiếu có sẵn, tại các huyện, thị, thành phố các đồng chí tham gia Hội nghị chỉ cần dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân kết nối internet truy cập vào phần mềm và nhập tài khoản, mật khẩu do Tỉnh đoàn cung cấp. Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Phạm Thị Thanh cho biết: “Hình thức Hội nghị trực tuyến là không mới nhưng đi kèm nhiều trang thiết bị phức tạp và mặc định lắp đặt ở các hội trường tương đối lớn. Đối với những Hội nghị, giao ban của Đoàn với số lượng người tham gia không nhiều, chúng tôi thử nghiệm cách thức này để tiết kiệm thời gian, chi phí lưu trú và di chuyển cho các đơn vị ở xa đồng thời đây cũng là một hình thức hợp lý trước tình hình dịch Covid-19 như hiện nay.
THÀNH ĐẠT

Nguồn tin: tinhdoanqnam.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 398
  • Tháng hiện tại: 45699
  • Tổng lượt truy cập: 4876758
VĂN BẢN MỚI