Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Quảng Nam đoàn kết, đồng lòng cùng cả nước vượt qua những trở ngại, thách thức của dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 21/04/2020 10:08 - Người đăng bài viết: dnchau
Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh (khóa IX) vào sáng nay 21.4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường trân trọng cảm ơn nhân dân toàn tỉnh đã tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp và ủng hộ tích cực cách làm của tỉnh về phòng chống dịch bệnh trong những ngày qua.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 15. Ảnh: N.Đ
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 15. Ảnh: N.Đ

Kỳ họp thứ 15 diễn ra với hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu (thuộc trụ sở HĐND - UBND tỉnh), đảm bảo tuân thủ nghiêm túc quy định, khuyến cáo về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo chương trình, kỳ họp diễn ra trong thời gian một ngày để xem xét quyết định 15 nội dung dự thảo đề án do UBND tỉnh trình.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường thay mặt HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn nhân dân toàn tỉnh đã tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp và ủng hộ tích cực cách làm của tỉnh về phòng chống dịch bệnh trong những ngày qua.

Đồng thời cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đồng bào Quảng Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài tỉnh đã đóng góp vật chất, tiền bạc, động viên tinh thần đối với các cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ bà con xa quê thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ bà con đồng hương đang lao động, học tập ở mọi miền đất nước đang gặp khó khăn do thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Kỳ họp thứ 15 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu, tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: N.Đ
Kỳ họp thứ 15 được tổ chức với hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu, tuân thủ nghiêm túc quy định về phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: N.Đ

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường khẳng định, từ khi có chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp, các ngành và toàn hệ thống chính trị của tỉnh đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt, trách nhiệm và đã khống chế thành công việc lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 3 ca dương tính tại Quảng Nam (đều là khách du lịch nước ngoài) đã được điều trị khỏi và trở về nước.

“HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh, các sở, ban ngành và địa phương, đặc biệt là những nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng tham gia trực tiếp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà đồng bào, cộng đồng các doanh nghiệp đang đối mặt trong thời gian này và mong muốn tất cả chúng ta cùng chung sức, đồng lòng, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau, cùng cả nước vượt qua những trở ngại, thách thức trong thời gian sớm nhất” - Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường bày tỏ.

Kêu gọi toàn tỉnh với tinh thần chủ động tiến công trong phòng chống dịch bệnh nhưng đồng thời cũng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để đưa các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường nhanh nhất sau khi khống chế được dịch bệnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường nêu rõ: Việc tổ chức Kỳ họp thứ 15 trong bối cảnh nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh cần được xem xét quyết định để làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tại 4 điểm cầu theo tinh thần vừa tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, vừa kịp thời quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền một cách công khai, đúng quy định pháp luật.

 NGUYÊN ĐOAN


Nguồn tin: baoquangnam.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 1636
  • Tháng hiện tại: 6329
  • Tổng lượt truy cập: 5302041
VĂN BẢN MỚI