Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và trao Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 08/01/2019 10:24 - Người đăng bài viết: dnchau
Bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên hiện nay cũng như phong trào sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo trao danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương cho 190 sinh viên xuất sắc và 11 "Tập thể Sinh viên 5 tốt"

Chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019), tối 07/01, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) tổ chức Lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018. 

Dự chương trình có các đồng chí: Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Phong -  Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể; thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội SVVN triển khai nhằm tạo ra môi trường tốt để sinh viên Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trải qua 10 năm, từ cuộc vận động đến phong trào, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả tốt, được sinh viên đón nhận ngày càng tích cực và được cấp uỷ, Ban Giám hiệu các trường quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Sinh viên triển khai. Các cấp bộ Hội trên cả nước đã chủ động, tích cực tuyên truyền về phong trào với hình thức phong phú, sinh động, hấp dẫn. 

Số lượng sinh viên tham gia phong trào có xu hướng tăng thêm theo thời gian, số lượng sinh viên được xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp hội tụ đủ các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt; qua các năm đã gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều “Sinh viên 5 tốt” đã khẳng định năng lực của bản thân trong học tập, công tác và góp phân nâng cao giá trị của danh hiệu. 

Năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã nhận được 449 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 14 hồ sơ đề nghị xét trao danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Thái Lan, Hàn Quốc, Hungary và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga. 

Trên cơ sở kết quả thẩm định, đề xuất của Hội đồng xét chọn danh hiệu, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam quyết định trao tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018 cho 190 sinh viên và danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018 cho 11 tập thể. Đây cũng là số lượng sinh viên đạt danh hiệu nhiều nhất từ khi tổ chức tuyên dương tới nay và là những sinh viên tiêu biểu nhất đại diện cho gần 30.000 "Sinh viên 5 tốt" các cấp và hơn 300.000 cán bộ Đoàn - Hội.

Một số gương mặt tiêu biểu "Sinh viên 5 tốt" năm nay có thể kể đến như: Phạm Văn Hạnh, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhì Olympic toán học sinh viên toàn quốc năm 2018, giải thưởng Quả cầu vàng năm 2018; Nguyễn Thị Kim Anh, Trường Đại học Y Hà Nội, điểm học tập 8.68/10, tác giả 05 bài báo quốc tế; Lê Chí Cường, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, điểm học tập 3.91/4, giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp bộ năm 2018, công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2018...

Đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN phát biểu tại chương trình 


Đánh giá về sự phát triển của phong trào "Sinh viên 5 tốt", đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Các hoạt động đã tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả trên cả diện rộng và chiều sâu. 

Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên sống đẹp, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; nhiều sinh viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành một lớp sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, có tri thức, sức khỏe, có khát vọng vươn lên, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chủ động và tự tin hội nhập quốc tế.

"Kết quả của phong trào sinh viên 5 tốt và những tấm gương sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng tiêu biểu được tuyên dương hôm nay đã cho chúng ta niềm tin về một thế hệ sinh viên ưu tú, kế tục xứng đáng truyền thống hào hùng của các thế hệ sinh viên đi trước, để viết tiếp nên những trang sử vàng của các thế hệ sinh viên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… ” – Chủ tịch Hội SVVN Bùi Quang Huy khẳng định. 

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương hoan nghênh quyết định của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X đã tiếp tục đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong nhiệm kỳ 2018-2023, với các nội dung rèn luyện: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Đồng chí Võ Văn Thưởng tin tưởng phong trào này chắc chắn sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc mừng và mong muốn các sinh viên được tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018 sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn trong tương lai.

“Các em sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt đều là những sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc, tham gia tích cực nghiên cứu khoa học, có thành tích tích rèn luyện tốt về đạo đức, tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng, có đầy đủ các kỹ năng hội nhập và có thể lực tốt. Thành tích về học tập của các em thật đáng khâm phục, có những sinh viên đạt điểm tối đa về học tập, rèn luyện, giỏi về ngoại ngữ, nhiều em đạt giải trong các kỳ thi Olympic cấp Quốc gia… Càng quý hơn, từ sự phát triển danh hiệu cá nhân, một số tập thể đã cùng phấn đấu để trở thành tập thể Sinh viên 5 tốt. Tôi cho rằng, chúng ta tuyên dương các tập thể Sinh viên 5 tốt là một thành công rất lớn của phong trào. Bởi đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt đã khó, rất đáng khen. Đạt được Tập thể Sinh viên 5 tốt càng khó, càng đáng khen hơn nữa.” – đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị, các sinh viên được tuyên dương hãy luôn luôn rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là sinh viên 5 tốt, ngày mai vẫn là sinh viên 5 tốt và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục đào tạo tiếp tục quan tâm đến sinh viên, có các cơ chế tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, để hình thành thật nhiều “Sinh viên 5 tốt”. 

Trước yêu cầu cách mạng của thời kỳ mới, thời kỳ đất nước đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và chủ động hội nhập quốc tế đặt ra những yêu cầu rất cao đối với sinh viên và công tác Hội Sinh viên Việt Nam. Đồng chí Võ Văn Thưởng tin tưởng rằng, bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên hiện nay cũng như phong trào sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Các đồng chí lãnh đạo trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" cho các sinh viên là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên xuất sắc 

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội SVVN đã tuyên dương 137 sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội nhận giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2018. 

Năm 2018, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhận được 163 hồ sơ xét trao Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" từ 41 tỉnh, thành phố, các trường trực thuộc, Hội Sinh viên Việt Nam tại các nước: Thái Lan, Anh, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Hung-ga-ry và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga. Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã quyết định trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018 cho 137 cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc.

Giải thưởng Sao Tháng Giêng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được trao cho sinh viên Việt Nam là cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên đang học tập trong các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Phạm Linh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 5
  • Khách viếng thăm: 4
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 452
  • Tháng hiện tại: 9662
  • Tổng lượt truy cập: 5724474
VĂN BẢN MỚI