Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp truyên truyền pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định”

Thứ năm - 30/05/2024 16:30
Vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam phối hợp với Huyện đoàn Quế Sơn tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật thông qua “Phiên tòa giả định” về các tội phạm liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ. Hoạt động với sự tham gia của hơn 300 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Quế Sơn.


Quang cảnh tổ chức Phiên tòa giả định
 
Phiên tòa giả định với sự tham gia của đoàn viên các Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Phiên tòa được chuẩn bị chu đáo theo đúng quy trình xét xử một vụ án theo quy định của pháp luật, với các thành phần thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, thư ký, công an, luật sư, bị cáo... Nội dung vụ án tại phiên tòa giả định dựa trên một vụ án có thật đã được Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm.


Cán bộ, ĐVTN tham gia các vai trong phiên tòa giả định

Thông qua Phiên tòa giả định đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các đoàn viên thanh niên, học sinh về hậu quả của việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng bia, rượu, các chất kích thích khác hoặc không có giấy phép lái xe theo quy định cũng như hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Đây là hoạt động thường xuyên của Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh, phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật một cách trực tiếp, hiệu quả đối với mọi lứa tuổi, giúp cho người dân cũng như đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu rõ hơn hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật cũng như có thái độ tích cực hơn trong việc chấp hành, tuân thủ pháp luật.

NGỌC CHÂU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây