BTV Đảng ủy Khối đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên Khối Cơ quan tỉnh Quảng Nam năm 2023

Thứ tư - 26/04/2023 14:05
Chiều ngày 21/4, Đoàn Khối các cơ quan đã tham mưu tổ chức hội nghị đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam với gần 100 cán bộ, ĐVTN đại diện cho hơn 2000 cán bộ, ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối tham dự chủ trì Hội nghị. Ngoài ra, tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo các ban chức năng, văn phòng Đảng ủy Khối.

1
Quang cảnh Hội nghị

Nội dung đối thoại tập trung vào các nhóm vấn đề: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống; về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh trong tình hình mới; công tác cán bộ đoàn, độ tuổi của đoàn viên Khối các cơ quan hiện nay; công tác đào tạo bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; công tác tuyên truyền giáo dục của đoàn hiện nay; tham gia chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên. Việc tổ chức các hoạt động phong trào đoàn tại cơ quan, đơn vị; việc quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về thời gian, kinh phí cho đoàn hoạt động; các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đoàn viên thanh niên trong thời gian tới; Báo cáo, trao đổi các mô hình hay, cách làm hiệu quả của tổ chức đoàn…

Chương trình đối thoại là cầu nối để Ban Thường vụ Đảng ủy Khối nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trăn trở và nhu cầu chính đáng của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Khối; từ đó có những chủ trương, chính sách dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn khối phù hợp với tình hình hiện nay. Đây cũng là dịp để Ban Thượng vụ Đảng ủy gặp gỡ, động viên và có những định hướng phù hợp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan trong thời gian đến.

2
Đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy (phụ trách công tác thanh niên) phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đức đánh giá cao các nội dung trong buổi đối thoại. Đại biểu các đơn vị tham dự có sự quan tâm đến những chủ trương, chính sách của tỉnh đối với công tác chăm lo, phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian đến, Đoàn Khối các cơ quan, các cấp bộ Đoàn tiếp tục nâng cao nhận thức, về đạo đức cho cán bộ đoàn, đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng Đảng, coi đây là trách nhiệm và quyền lợi chính trị của đoàn viên, thanh niên và tổ chức Đoàn; tổ chức Đoàn cần đổi mới mạnh mẽ về nội dung và phương thức hoạt động, đặc biệt trong năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Được biết, trong thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối cũng đã tổ chức nhiều diễn đàn đối thoại giữa Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đơn vị với đoàn viên thanh niên như: Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt “Ngày Đoàn viên”, đối thoại giữa Cấp ủy, Lãnh đạo Sở với đoàn viên thanh niên; trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Cấp ủy xem xét kết nạp; Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam (1963 - 2023)”.

1
Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh đối thoại với đồng chí Giám đốc, Bí thư Đảng ủy Sở
Quang cảnh buổi sinh hoạt Chuyên đề
Chi đoàn Sở Công thương tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan

Đoàn Khối các cơ quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây