Năm 2021: "Tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đoàn kết, sáng tạo,xung kích vì sự phát triển cơ quan, đơn vị và cộng đồng".

Tuổi trẻ BHXH tỉnh tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đăng lúc: Thứ ba - 29/07/2014 14:10 - Người đăng bài viết: vanthanh
Hòa trong không khí của cả nước về tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014). Ngày 25.7.2014, Chi đoàn Thanh niên BHXH tỉnh gồm 20 đoàn viên do đồng chí Huỳnh Thanh Ti - Bí thư Chi đoàn làm trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi và trao quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Xuyến - Quế Sơn (được BHXH Quảng Nam phụng dưỡng suốt đời) và đến viếng hương Mẹ VNAH Trần Thị Ngàn tại xã Tam Thanh (Tam Kỳ).
Viếng hương Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi

Viếng hương Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi

Đây là hoạt động thường xuyên có ý nghĩa của Chi đoàn BHXH tỉnh Quảng Nam trong suốt thời gian qua với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.
                                                          Thăm, tặng quà mẹ VNAH Nguyễn Thị Xuyến (Quế Sơn)
          Cũng trong chuyến đi, Chi đoàn đã đến dâng hương nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi tại xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn và tổ chức hành trình về nguồn thăm Khu ủy khu V tại huyện Hiệp Đức nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Đến với khu ủy khu V, đoàn viên chi đoàn BHXH tỉnh được chào đón rất nhiệt tình của các cán bộ hướng dẫn viên ban quản lý khu di tích. Theo như lời kể của anh Sa - hướng dẫn viên, để tránh sự càn quét của địch, căn cứ khu ủy phải chuyển qua nhiều địa điểm đóng quân như: bến Hiên, bến Giằng, Nam Tam Kỳ, Tiên Phước, Quế Sơn, Nước Oa. Đến năm 1973 thì chuyển về Phước Trà, Hiệp Đức. Tại đây, Khu ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 dưới sự lãnh đạo của các đồng chí Võ Chí Công, Chu Huy Mân, Võ Thứ….đã cùng nhau vạch ra đường lối chiến lược cụ thể để chỉ đạo quân dân khu 5 đánh Mỹ. Nơi đây cũng đã từng diễn ra các hội nghị, đại hội quan trọng; Đại hội lần thứ III (12/1973 của BCH khu ủy, Hội nghị bàn về chiến lược quân sự nhằm đánh bại kế hoạch lấn chiếm của địch, tiến công đánh địch và mở rộng vùng giải phóng,…là địa điểm tập huấn cho các cán bộ trung đoàn, sư đoàn, cán bộ các tỉnh trong toàn khu về học tập nghị quyết của Đảng…, cũng chính tại nơi đây Khu ủy đã đề ra kế hoạch cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 theo tinh thần của Nghị quyết BCH Trung ương Đảng tháng 01 năm 1975.
                                                                          Tham quan Nhà trưng bày hiện vật tại Khu uỷ khu V

         Tham quan nhà trưng bày, nhiều hình ảnh và hiện vật chiến tranh gắn liền với những người chiến sĩ kiên trung. Những máy quay phim Specialist 8399, máy chiếu phim Bell Howell, bình bi đông đựng nước, ba lô, máy truyền tin, chiếc bật lửa, vỏ ống nhòm, dao găm súng AK,..... đều gợi lên hình ảnh oai hùng, gian lao mà anh dũng của những người lính Cụ Hồ trong chiến khu xưa. Những kỷ vật dù nhỏ bé nhưng mang trong mình một sứ mệnh thật cao cả, làm chiếc cầu nối cho hành trình gắn kết giữa quá khứ và tương lai thế hệ trẻ, đồng thời để mọi người càng hiểu hơn về bản anh hùng ca hùng tráng bất diệt của thế hệ những cha, ông đi trước, biết dấn thân cống hiến và biết hy sinh vì sự nghiệp dân tộc. 
                                              Thăm Nhà làm việc Bác Võ Chí Công tại Khu ủy Khu V
          Từ đó, thấy được trách nhiệm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của mỗi người trong cuộc sống hôm nay, và tự hứa sẽ cùng chung tay để khúc tráng ca ấy được vang mãi.

                                               Chụp ảnh lưu niệm tại Hội Trường Khu ủy Khu V Hiệp Đức
Tác giả bài viết: Thanh Dũng - Chi đoàn BHXH Quảng Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành - Liên kếtlogobantin copy
ytuong 


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 712
  • Tháng hiện tại: 65134
  • Tổng lượt truy cập: 4716956
VĂN BẢN MỚI