Tuổi trẻ Khối các cơ quan đồng loạt Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 3 năm 2023.

Thứ hai - 31/07/2023 09:39
Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam năm 2023. Thực hiện chủ trương chung về việc tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 3 (23.7), tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực.

Theo đó, Đoàn Khối đã tham gia hoạt động của cụm trực thuộc Ngày cao điểm tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới" tại Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My vào ngày 23/7/2023. Tại đây, Đoàn Khối đã tặng 30 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó; Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người dân. Hoạt động với sự tham gia nguồn lực và con người từ: Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

1
2


Ngoài ra, các tổ chức cơ sở Đoàn cũng đã chủ động thực hiện các phần việc xoay quanh hoạt động Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).
+ Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Đoàn xã Tam Đàn, Tp. Tam Kỳ tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ”: Tổ chức dâng hoa và viếng hương tại Khu di tích Đấu tranh Chiên Đàn và nghĩa trang liệt sỹ xã Tam Đàn; trao tặng 08 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 08 gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Đàn; tặng quà và trồng “Vườn cây tri ân” cho gia đình người có công - Dương Thị Thống; tặng quà, nấu “Bữa cơm nghĩa tình” tri ân tại nhà gia đình người có công - Bà Bùi Thị Thiệt tại thôn Phú Yên, xã Tam Đàn.

Có thể là hình ảnh về 9 người và tượng đài

Có thể là hình ảnh về 4 người

+ Chi đoàn Cục Thống kê Quảng Nam đã phối hợp cùng với Chính quyền và Công đoàn Cục Thống kê tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng và thắp hương, tri ân Liệt sĩ.

Không có mô tả ảnh.
Có thể là hình ảnh về 10 người và văn bản cho biết 'ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM! CUC THỐNG KÊ'

Chi đoàn đã thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị tại xã Đại Hòa, Đại Lộc. Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị năm nay đã bước sang tuổi 91, Mẹ có chồng và 01 con đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, Mẹ được tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng ngày 03 tháng 6 năm 2014. Mẹ được Cục Thống kê nhận phụng dưỡng suốt đời.

+ Chi đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Chi đoàn Sở tài chính: phối hợp tổ chức dâng hoa, viếng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Tam Kỳ – Phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Có thể là hình ảnh về 10 người

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

 

Dịp này, Hai Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn xã Tam Thăng tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng 06 suất quà tại 06 hộ gia đình người có công cách mạng, thân nhân người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ; thăm quan khu di tích lịch sử cách mạng Địa đạo Kỳ Anh tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ.

Đoàn Khối các cơ quan Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây