Hội thi tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam năm 2023: Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Thứ sáu - 20/10/2023 14:15
Hôm qua 19/10, vòng chung kết Hội thi tuyên truyền viên giỏi cấp Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh năm 2023 đã khép lại với dấu ấn đậm nét về sự tự tin thể hiện xuất sắc phần thi của 16 thí sinh và sự cổ vũ sôi nổi, nhiệt thành của cán bộ, đảng viên đến từ các chi bộ, đảng bộ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đến dự khai mạc, tặng cờ lưu niệm động viên các đội tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Khối năm 2023. Ảnh: N.Đ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đến dự khai mạc, tặng cờ lưu niệm động viên các đội tham gia Hội thi tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Khối năm 2023. Ảnh: N.Đ

Nóng hổi tính thời sự

Thể hiện xuất sắc nội dung dự thi và giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2023 ở cấp Khối thi đua, thí sinh Phan Thị Ngọc Trâm đến từ Đảng bộ Sở Tư pháp tiếp tục gây ấn tượng với Ban Tổ chức và khán giả ở vòng chung kết Hội thi cấp Đảng bộ Khối cả phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi.

Với tâm thế tự tin, Ngọc Trâm thể hiện lưu loát, mạch lạc nội dung thi thuyết trình và trả lời đi vào trọng tâm câu hỏi đã nhận được cái gật đầu tán dương của cả 3 vị giám khảo và những tràng pháo tay từ khán giả.

Bế mạc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Lê Thị Thùy Dương - đến từ Đảng bộ Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam; giải Nhì cho các thí sinh đến từ Đảng bộ Cục Thuế tỉnh và Đảng bộ Trường chính trị tỉnh; giải Ba được trao cho các thi sinh đến từ Đảng bộ Sở Tư pháp, Đảng bộ Sở Thông tin - Truyền thông, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng bộ Sở VH-TT&DL và trao giải Khuyến khích cho 9 thí sinh đến từ các chi bộ, đảng bộ còn lại.

Chủ đề Ngọc Trâm lựa chọn xây dựng đề cương dự thi đang là một trong những vấn đề mới, thời sự đối với nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay nói chung; tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nói riêng.

Đó là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương số 21 (khóa XIII) về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Ở phần liên hệ thực tiễn tại Đảng bộ Sở Tư pháp, theo thí sinh Phan Thị Ngọc Trâm, cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương số 21, Đảng ủy Sở đã quan tâm kiện toàn sắp xếp lại các chi bộ trực thuộc phù hợp với chức năng của từng đơn vị.

Xây dựng đội ngũ bí thư chi bộ là các đồng chí Đảng ủy viên kiêm nhiệm nên rất thuận lợi cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại chi bộ. Đồng thời triển khai kế hoạch, chỉ đạo các chi bộ thực hiện hiệu quả mô hình “Đảng bộ 4 tốt”, “Chi bộ 4 tốt”, đặt mục tiêu phấn đấu hằng năm có hơn 90% chi bộ, đảng viên được đánh giá, xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Thí sinh Ngọc Trâm nêu quan điểm, Nghị quyết Trung ương số 21 là kim chỉ nam cho hành động của các cấp ủy trong triển khai, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ đảng viên đủ năng lực, trình độ, uy tín, trách nhiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

“Việc quán triệt và triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp của Nghị quyết số 21 là yêu cầu cấp thiết, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và toàn đảng viên, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để đạt được mục tiêu nghị quyết đề ra” - Ngọc Trâm bày tỏ.

Thí sinh Lê Thị Thùy Dương đến từ Đảng bộ Đài phát thanh - truyền hình Quảng Nam thể hiện phần thi thuyết trình tại hội thi. Ảnh: N.Đ
Thí sinh Lê Thị Thùy Dương đến từ Đảng bộ Đài phát thanh - truyền hình Quảng Nam thể hiện phần thi thuyết trình tại hội thi. Ảnh: N.Đ

“Chuyên nghiệp” - đó là đánh giá của số đông khán giả đối với nội dung thi thuyết trình của thí sinh Lê Thị Thùy Dương - đến từ Đảng bộ Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam (QRT). Sự chuyên nghiệp đến từ phong cách thể hiện và cả việc đầu tư dàn dựng sân khấu hóa cho phần thi thuyết trình của phát thanh viên gạo cội nhà đài.

Qua việc khái quát các công việc QRT đã thực hiện, góp phần vào công cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, thí sinh Thùy Dương chia sẻ, Đảng bộ QRT xác định đa dạng hình thức tuyên truyền, thực hiện nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng để cung cấp thông tin tích cực, tạo “dòng chủ lưu”, làm sâu sắc phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy thông tin tích cực đẩy lùi thông tin tiêu cực”, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị.

Nâng cao nhận thức và hành động

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá, ở hội thi cấp Khối thi đua, với kiến thức sâu rộng và kỹ năng của mình, các thí sinh đến từ 61 tổ chức cơ sở đảng đã truyền tải, cung cấp nhiều nội dung quan trọng, sâu sắc, mang tính thời sự, thực tế tại cơ quan, đơn vị, mỗi ngành; đang được các cấp của đảng tập trung lãnh chỉ đạo, được dư luận và nhân dân quan tâm.

Đó là các nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Nhiều phần dự thi được nghiên cứu sâu, đầu tư, đổi mới cả nội dung lẫn hình thức, sáng tạo; nhiều đơn vị đã vận dụng sân khấu hóa, ứng dụng công nghệ... tạo sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng tham gia cổ vũ.

Ông Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng ban Tổ chức hội thi chia sẻ, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh luôn tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền; quan tâm xây dựng, củng cố và kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Thường xuyên tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ.

Tuy nhiên, cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng, công tác tuyên truyền vẫn còn những hạn chế nhất định, đôi lúc chưa thường xuyên, kịp thời; chưa đổi mới về nội dung, hình thức; trình độ, năng lực của một số tuyên truyền viên vẫn còn nhiều hạn chế… dẫn đến hiệu quả đôi lúc, đôi nơi chưa cao.

Theo ông Đức, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xác định Hội thi tuyên truyền viên giỏi là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng năm 2023; nhất là trong giai đoạn hiện nay - khi tình hình trên thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo.

Trong nước, Đảng ta tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Hội thi thành công tốt đẹp ở cấp Khối thi đua và cấp Đảng bộ Khối trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng toàn Đảng bộ Khối. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng nói chung và tuyên truyền nói riêng. Ban Tổ chức lựa chọn được những thí sinh xuất sắc, góp phần xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên trong Đảng bộ Khối ngày càng vững mạnh” - ông Đức nói.

 N.ĐOAN

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây