Đoàn Khối các cơ quan: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Hiệp Đức

Thứ sáu - 02/06/2023 21:11
Ngày 02/6, tại Khu di tích Khu ủy V, xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Huyện đoàn Hiệp Đức và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023 với sự tham gia của gần 300 cán bộ, ĐVTN.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thái Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trước khi diễn ra Lễ ra quân, Lãnh đạo 02 đơn vị và cán bộ, ĐVTN đã tổ chức dâng hoa, viếng hương tại nhà làm việc của đồng chí Võ Chí Công - Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước.

1
Ra mắt các đội hình thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Trong chương trình Lễ ra quân, Huyện đoàn Hiệp Đức và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã trao biển trưng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” bằng bóng đèn năng lượng mặt trời trị giá 90 triệu đồng cho UBND xã Sông Trà; trao các biển trưng: 50 Cờ tổ quốc, ảnh Bác Hồ; điểm truy cập internet cộng đồng; trang website cho chính quyền và Nhân dân xã Sông Trà (địa chỉ: https://xasongtra.gov.vn/ ); trao sinh kế gồm 100 cây bưởi da xanh cho 02 thanh niên vượt khó làm kinh tế. Bên cạnh đó, đã trao 20 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho gia đình chính sách, người có công và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí cho tất cả các hoạt động gần 150 triệu đồng.
 

5
Đ.cThái Bình - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và Đ.c Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
trao quà cho gia đình người có công

2
Trao tặng Công trình thanh niên cho địa phương

Dịp này, Huyện đoàn Hiệp Đức và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng đã ra mắt 05 Đội hình thanh niên tình nguyện: Đội hình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng, Đội hình tình nguyện Hoa Phượng đỏ, Đội hình tình nguyện Mùa hè xanh, Đội hình tình nguyện Hành quân xanh và Đội hình tiếp sức mùa thi.
 

3
Trao tặng sinh kế cho thanh niên

Ngay sau Lễ ra quân, cán bộ, ĐVTN của 02 đơn vị đã tiến hành lắp đặt 30 trụ, bóng đèn năng lượng mặt trời tại thôn Trà Va, xã Sông Trà; triển khai gian hàng đổi rác thải nhựa lấy cây xanh; trồng 02 cây lưu niệm tại khuôn viên Khu di tích; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người dân; cắt tóc miễn phí cho người già và các em nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số; hướng dẫn, cài đặt định danh điện tử cho người dân.

6
Khám bệnh cấp phát thuốc cho người dân
7
Gian hàng đổi rác thải nhựa lấy cây xanh
7
Thực hiện công trình thanh niên 30 bóng đèn năng lượng mặt trời
7
Cắt tóc miễn phí cho trẻ em

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng với xã Sông Trà hoàn thành xây dựng xã về đích Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

                                    NGỌC CHÂU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây